BizLIVE - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, ngày 15/3, HDBank tiếp tục cuộc hành trình hỗ trợ Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp sức người dân nơi tâm dịch.
HDBank tặng 3 buồng khử khuẩn ​hỗ trợ Hải Dương phòng chống dịch Covid-19
Đại diện HDBank trao tặng buồng khử khuẩn cho Bệnh viện đa khoa Hải Dương

HDBank đã trao tặng 2 buồng khử khuẩn cho Bệnh viện đa khoa Hải Dương và 1 buồng khử khuẩn cho Bệnh viện dã chiến số 3 TP.Chí Linh với tổng giá trị 200 triệu đồng.

Trước đó, đầu tháng 3/2021, HDBank đã ủng hộ 1,5 tỷ đồng cho tỉnh Hải Dương thông qua Trung ương Mặt trận Tổ quốc. Đây là những thiết bị y tế thiết thực, kịp thời giúp Hải Dương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Buồng khử khuẩn do HDBank trao tặng và lắp đặt chỉ mất từ 20 giây để làm sạch toàn thân một người trước khi đi vào khu vực phòng khám. Hệ thống sử dụng dung dịch Sanodyna dạng phun sương toàn thân 360 độ kết hợp với cảm biến hồng ngoại lắp đặt bên trong buồng giúp tự động kích hoạt quá trình phun khử khuẩn khi có người đi qua nên có khả năng làm sạch đến 90% các loại vi khuẩn, virus. Ngoài ra, hệ thống còn được thiết kế theo dạng module nên có thể dễ dàng tháo lắp và vận chuyển.

Chung tay phòng chống dịch, trước đó Công đoàn HDBank khu vực phía Bắc đã tổ chức nhiều “chuyến xe yêu thương” triển khai thu mua nông sản sau khi xử lý khử trùng và vận chuyển về Hà Nội, góp phần chia sẻ khó khăn với người dân tỉnh Hải Dương, đảm bảo nhịp cầu nối tiêu thụ nông sản để bà con giữ vững sinh kế, an tâm chống dịch.

Trong đợt dịch Covid -19 bùng phát lần thứ ba tại Việt Nam, Hải Dương là tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Được sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cùng với các cơ quan chức năng, Hải Dương đã kích hoạt các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, trong đó có các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội...

Để động viên người dân địa phương yên tâm phòng chống dịch, cả nước đã thực hiện nhiều hoạt động chung tay hỗ trợ Hải Dương như đóng góp vật chất, tiếp sức thu mua và tiêu thụ nông sản,…

Trong năm 2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, HDBank đã trao 10 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, tặng 1.000 giường y tế trị giá 3 tỷ đồng cho ngành Y tế TP.HCM, tặng thẻ BHYT cho người dân cận nghèo trên cả nước,…

THANH MAI