BizLIVE - HDBank vừa nhận giải thưởng "Doanh nghiệp quản lý tốt nhất” tại khu vực châu Á năm 2015 do Tạp chí tài chính toàn cầu Euromoney (Vương quốc Anh) trao tặng. 
HDBank 2 năm liên tục nhận giải “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất” của Euromoney
Ông Marcus H. Langston, Giám đốc khu vực châu Á - đại diện Tạp chí Euromoney trao giải thưởng cho ông Phạm Quốc Thanh – Phó tổng giám đốc HDBank.
Đây là năm thứ 2 liên tục HDBank đạt giải thưởng này cũng là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được xướng tên trong bảng công bố giải thưởng của Euromoney 2 năm nay. 
“Doanh nghiệp quản lý tốt nhất" là một giải thưởng lớn, có uy tín được Euromoney tổ chức hàng năm tại từng khu vực và mỗi quốc gia, được công nhận từ các kết quả điều tra và khảo sát của gần 500 nhà phân tích thị trường tại các ngân hàng và các viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. 
HDBank được đánh giá là doanh nghiệp quản lý tốt nhất vì đáp ứng được 07 tiêu chí: (i) Chiến lược kinh doanh đồng bộ, chặt chẽ; (ii) Hệ thống quản trị doanh nghiệp tốt nhất; (iii) Hệ thống quản lý cấp cao dễ tiếp cận nhất; (iv) Tài khoản tài chính minh bạch nhất; (v) Đem lại giá trị tốt nhất cho cổ đông; (vi) Trang web dễ sử dụng, cung cấp nhiều thông tin hữu ích nhất; (vii) Doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất.   
Giải thưởng “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất” tại khu vực châu Á năm 2016 tiếp nối những giải thưởng uy tín HDBank đã nhận được trong những năm qua. Với riêng tổ chức Euromoney, 3 năm qua HDBank liên tục nhận được giải Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam" của Tạp chí hàng đầu châu Á về kinh tế - tài chính Asianmoney (trực thuộc Tập đoàn Euromoney Institutional Investor PLC) trao tặng. 
Trong thời đại mà các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào chiến lược kinh doanh hơn bao giờ hết thì sự nhạy bén trong quản trị và khả năng triển khai các chiến lược một cách cởi mở, minh bạch càng trở nên quan trọng.
Tại HDBank, trong thời gian gần đây đã triển khai mạnh mẽ chiến lược hợp tác với các tổ chức tài chính lớn nước ngoài như Hyakugo Bank, Aichi Bank, Dai Ichi Life (Nhật Bản), công ty công nghệ tài chính MEED (Santa Monica, CA) Hana Bank (Hàn Quốc), Credit Saison (Nhật Bản); mở văn phòng đại diện ở nước ngoài (Myanmar); được Chính phủ, Bộ Tài chính phê duyệt là ngân hàng cho vay lại hơn 3.000 tỷ đồng vốn vay ODA từ JICA, là ngân hàng cho vay lại 128 triệu USD vốn vay từ WorldBank theo chương trình hỗ trợ phát triển chính sách cải cách ngành điện giai đoạn 3 (DPL3)...
Trong thời gian tới, HDBank sẽ tiếp tục phát triển các mối quan hệ chiến lược nhằm kiên định mục tiêu HDBank đã đặt ra: Trở thành tập đoàn tài chính hoạt động hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam, có mạng lưới quốc tế và là thương hiệu được khách hàng Việt Nam tự hào tin dùng.    
“Tất cả các ngân hàng của tất cả các khu vực có tên trên bảng xếp hạng đều là những ngân hàng đã vượt qua một cách xuất sắc các tiêu chí đánh giá của cuộc điều tra khảo sát nhằm tìm kiếm “Doanh nghiệp quản lý xuất sắc nhất 2016” của Euromoney", ông Marcus H. Langston, Giám đốc khu vực Châu Á - đại diện Tạp chí Euromoney cho biết.
Năm 2015, HDBank và các công ty con của mình đã lợi nhuận trước thuế hợp nhất 788 tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2014, trong đó HDBank riêng lẻ đạt 502 tỷ đồng. Tổng tài sản đạt 106.486 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2014. Tổng vốn huy động đạt 91.473 tỷ đồng, tăng 3,1% so với năm 2014. Dư nợ tín dụng đạt 67.188 tỷ đồng (bao gồm trái phiếu doanh nghiệp) tăng 24% so với năm 2014”, ông Marcus H. Langston, nói thêm.

H.HÀ