BizLIVE -

Những khách hàng buôn bán nhỏ lẻ, bán vé số, chạy xe ôm, bán quán nước, bán quán ăn… đang vay vốn trả góp theo ngày tại Kienlongbank sẽ được giảm 25%/tổng số tiền lãi phải thanh toán hằng ngày.

85.000 khách vay vốn trả góp ngày tại Kienlongbank sẽ được giảm 25% lãi vay
Ảnh minh họa.
Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa có quyết định giảm đến 25%/tổng số tiền lãi phải thanh toán cho hơn 85.000 khách hàng đang vay vốn trả góp theo ngày tại Kienlongbank, kể từ ngày 03/4/2020 cho đến 30/6/2020.
Theo đó, khách hàng vay vốn trả góp ngày trên toàn hệ thống Kienlongbank sẽ được giảm số tiền lãi phải thanh toán lên đến 25% khi đáp ứng đủ những điều kiện đơn giản: Vay vốn trả góp ngày chịu ảnh hưởng dịch Covid -19, vay vốn từ ngày 01/4/2020 trở về trước và phát sinh nghĩa vụ trả nợ gốc và/hoặc lãi trong khoảng thời gian từ ngày 03/4/2020 đến ngày 30/6/2020.
Chia sẻ về việc áp dụng chính sách thiết thực này, bà Trần Tuấn Anh, Tổng giám đốc của Kienlongbank, cho biết: “Đa số khách hàng vay vốn trả góp ngày của Kienlongbank là những người có thu nhập thấp, vừa đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày như: bán vé số, chạy xe ôm, bán quán nước, bán quán ăn và buôn bán nhỏ, lẻ… Trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid - 19 như hiện nay, họ thực sự gặp nhiều khó khăn và rất cần sự hỗ trợ từ nhiều phía, chúng tôi nhận thấy, không có lúc nào cấp thiết hơn lúc này, chúng tôi phải hành động”.
Trước khi ban hành chương trình này, Kienlongbank đã tham khảo ý kiến, tìm hiểu các khó khăn cốt lõi từ khách hàng. Từ đó, thay vì triển khai các chính sách giảm lãi suất cho khách hàng vay mới, Kienlongbank tập trung giảm lãi cho khách đang vay. Bởi trong hoàn cảnh cách ly xã hội, đóng cửa kinh doanh hàng loạt, không có cơ hội làm ăn,… thì nhu cầu vay mới sẽ không khả quan. Vấn đề khách hàng đang cấp bách chính là giải quyết khó khăn trước mắt.

LAN ANH