BizLIVE - Theo thông tin cập nhật từ Microsoft, hãng này khắc phục lỗi không tương thích của hệ điều hành Windows 11 với trình duyệt Cốc Cốc và một số ứng dụng khác. 
Cốc Cốc vẫn tiếp nhận những phản ánh của người dùng về lỗi khi sử dụng trình duyệt này trên Windows 11
Cốc Cốc vẫn tiếp nhận những phản ánh của người dùng về lỗi khi sử dụng trình duyệt này trên Windows 11

Cụ thể, Microsoft cho biết xác định lỗi không tương thích có liên quan đến các ứng dụng sử dụng ký tự non-ASCII trong Windows Registry Keys. Đây là cơ sở dữ liệu lưu trữ các thông số kỹ thuật của Windows và các thiết lập ứng dụng của người dùng trên máy tính Windows. Các ứng dụng bị ảnh hưởng có thể không mở được hoặc gây ra một số vấn đề khác như lỗi màn hình xanh trên các thiết bị Windows 11.

Microsoft sửa lỗi này trong bản cập nhật KB5006746 (bản dựng hệ điều hành 22000.282) và người dùng có thể nâng cấp trực tiếp lên bản cập nhật mới để tránh gặp phải những lỗi không tương thích ở bản cũ. 

Tuy nhiên, Microsoft cũng khuyến cáo người dùng vẫn chưa nên cập nhật lên Windows 11 cho đến giữa tháng 11. Việc nâng cấp phần mềm cũng chưa phù hợp nếu làm theo cách thủ công bằng nút “Cập nhật ngay” hoặc sử dụng Media Creation Tool - phần mềm cho phép tạo bộ cài Windows trên các thiết bị lưu trữ ngoài như ổ đĩa flash (USB, DVD) hoặc cài đặt Windows thông qua tệp ISO.

Sau khi nhận thông tin cập nhật từ Microsoft, Cốc Cốc kiểm tra lại. Trình duyệt Việt vẫn hoạt động ổn định trên đa số máy tính Windows 11. Ngoài ra, Cốc Cốc khuyến cáo người dùng thường xuyên cập nhật phiên bản trình duyệt mới nhất bằng cách truy cập coccoc://settings/help > Cập nhật ngay.

Microsoft sửa xong lỗi Windows 11 không tương thích trình duyệt Việt ảnh 1

 Microsoft liên tục đưa ra các bản cập nhật cho Windows 11

Ngày 5/10, Microsoft phát hành Windows 11 trên toàn thế giới. Một trong những vấn đề tập đoàn phần mềm ghi nhận là khả năng tương thích của Windows 11 với Cốc Cốc, trình duyệt được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. 

Theo đó, trình duyệt Cốc Cốc có thể không hoạt động hoặc gây ra một số vấn đề trên các thiết bị chạy Windows 11. Microsoft khuyến cáo người dùng không nên nâng cấp lên Windows 11 nếu vẫn muốn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc.

Theo Cốc Cốc, đơn vị này liên hệ với Microsoft và nhận được phản hồi “lỗi không tương thích xuất phát từ Windows 11 và hãng này sẽ ra mắt phiên bản cập nhật trong thời gian sớm nhất để xử lý vấn đề”. Sau khoảng 1 tháng, bản cập nhật mới được Microsoft tung ra để sửa lỗi.

Bảo Nhi