BizLIVE - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản về triển khai Dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu.
Tháng 12: Đề xuất hình thức đầu tư với Dự án cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu
Ảnh minh họa.
Theo đó, về đề nghị của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và UBND tỉnh Đồng Nai, ý kiến các Bộ Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính về việc giao UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền lập báo cáo khả thi Dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có ý kiến.
Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND tỉnh Đồng Nai và các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài Chính, Tư pháp căn cứ quy định của pháp luật về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), pháp luật về đầu tư công và pháp luật về ngân sách nhà nước để đề xuất hình thức đầu tư và cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với dự án, bảo đảm tính khả thi và đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12/2019.
Được biết, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 46,8 km, với tổng mức đầu tư khoảng 9.222,8 tỷ đồng, thời gian xây dựng dự kiến 24 tháng. Tuyến đường huyết mạch này nằm trong vùng trọng điểm phía Nam về phát triển kinh tế của cả nước. Tuyến cao tốc này sẽ nối Biên Hoà - Sân bay Long Thành - Dầu Giây - TP.Vũng Tàu.
Ngoài ra, cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu còn là đầu mối của nhiều tuyến giao thông quan trọng của cả nước như đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, tuyến đường sắt Thủ Thiêm, sân bay quốc tế Long Thành, tuyến Quốc lộ 51… Theo quy hoạch, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu nằm trong phạm vi của 25 xã, thuộc 7 thành phố, huyện, thị trấn của hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích trên 613 km2.
Trước đó, vào tháng 8/2019, Bộ trưởng Giao Thông Vận Tải Nguyễn Văn Thể đã từng cho biết, trong năm 2020 sẽ khởi công tuyến cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu.

HẠ AN