Hoàn thiện và đồng bộ hạ tầng giao thông để kết nối liên tỉnh, liên vùng, hướng ra quốc tế là một trong những chiến lược dài hơi mà Quảng Ninh đã đặt ra trong hành trình xây dựng và phát triển của mình. Bằng tư duy cùng cách làm đột phá, đến thời điểm này, có thể thấy rõ những đổi thay mang tính bước ngoặt về hạ tầng giao thông của tỉnh.
Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng là tuyến cao tốc đầu tiên của tỉnh, cũng là công trình cao tốc đầu tiên Chính phủ giao cho địa phương tự thực hiện. Tuyến cao tốc này đã đi vào hoạt động từ tháng 9/2018.
Cầu Bạch Đằng (cao tốc Hạ Long - Hải Phòng) là cây cầu biểu tượng về kỹ thuật xây dựng cầu đường mới của Việt Nam.
Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn có tổng vốn đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2018.
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn dự kiến khánh thành vào ngày 25/21/2018 là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước được đầu tư tại Vân Đồn, Quảng Ninh
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn dự kiến khánh thành vào ngày 25/12/2018 là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước được đầu tư xây dựng tại Vân Đồn, Quảng Ninh.
Cảng container quốc tế Cái Lân - cảng biển sâu nhất miền Bắc đã đi vào hoạt động, có thể tiếp nhận tàu trọng tải lên đến 80.000 tấn.
Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai được triển khai theo hình thức đối tác công - tư giữa tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group. Công trình được xây dựng tại vị trí sông Cửa Lục với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách tỉnh 300 tỷ đồng để xây dựng cầu dẫn, còn lại Tập đoàn Sun Group triển khai hạng mục cầu cảng, nhà ga hành khách. Công trình khởi công từ tháng 11/2017.
Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai được triển khai theo hình thức đối tác công - tư giữa tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Công trình dự kiến đi vào khai thác trong quý IV/2018.

Theo Báo Quảng Ninh