BizLIVE - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông bỏ ngỏ câu trả lời về việc ACV có làm chủ đầu tư sân bay Long Thành hay không.
Chưa rõ chủ đầu tư dự án sân bay Long Thành
Mô phỏng sân bay Long Thành
"Tại kỳ họp 8 Quốc hội khóa XIV có ra Nghị quyết về dự án sân bay Long Thành, trong đó nêu Chính phủ được quyền tự quyết định chọn nhà đầu tư. Sau nghị quyết này, Chính phủ có giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư dự án sân bay Long Thành như đề xuất ban đầu hay không?".
Câu hỏi trên được đặt ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, diễn ra chiều nay (2/12).
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, trong quá trình trình phương án khả thi cho Chính phủ, Bộ đã đề xuất, báo cáo Chính phủ về việc giao ACV làm chủ đầu tư và Chính phủ cũng đã báo cáo Quốc hội giao cho ACV làm chủ đầu tư.
Tuy nhiên, qua xem xét, Quốc hội chỉ thông qua chủ trương đầu tư và các nguyên tắc cơ bản, còn lại, để Chính phủ quyết định giao cho đơn vị đủ năng lực thực hiện dự án này, Thứ trưởng Đông cho biết thêm.
“Nếu được giao trong thời gian tới, Bộ Giao thông Vận tải với tư cách là cơ quan tổ chức thực hiện dự án này, chúng tôi sẽ rà soát và báo cáo Chính phủ đơn vị có đủ năng lực thực hiện”, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nói nhưng bỏ ngỏ câu trả lời về việc có lựa chọn ACV làm chủ đầu tư hay không.

HOÀNG HÀ