BizLIVE -

TTC Land cho biết, doanh thu năm 2020 dự kiến đạt khoảng 2.056 tỷ đồng, gấp 2 lần so với cùng kỳ.

TTC Land (SCR) báo lãi 72 tỷ đồng nửa đầu năm 2020
Ảnh minh họa.

Dù doanh thu thuần giảm 45% so với cùng kỳ nhưng cơ cấu đã có sự thay đổi tích cực khi tỷ trọng của hoạt động cho thuê sàn thương mại (STM) tăng từ 4,7% lên 23,5%, đạt 55 tỷ đồng chủ yếu đến từ các dự án TTC Plaza Bình Thạnh, Charmington La Pointe, Belleza, Jamona City… Doanh thu từ chuyển nhượng BĐS vẫn chiếm tỷ trọng chính 47,4% chủ yếu đến từ việc bàn giao dự án Jamona Home Resort – Quận Thủ Đức và Luxury Home – Jamona City. Doanh thu từ dịch vụ BĐS chiếm 25,6% và doanh thu khác chiếm 3,5%.

Cùng với sự sụt giảm về doanh thu, các chi phí phát sinh trong kỳ cũng được TTC Land tiết giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp lần lượt giảm 73% và 52% trong khi chi phí lãi vay cũng giảm 40% so với cùng kỳ. Kết quả, TTC Land báo lãi sau thuế 6 tháng 2020 đạt 72 tỷ đồng, hoàn thành 75% kế hoạch cả năm.

Tính đến hết tháng 6, tổng tài sản của TTC Land đã tăng nhẹ 3,4% so với đầu năm lên mức 9.276 tỷ đồng. Tồn kho ở mức 4.251 tỷ đồng, tăng nhẹ 2% so với đầu năm trong đó chủ yếu là chi phí sản xuất dở dang các dự án Jamona City, Charmington Dragonic, Charmington Tamashi, Carillon 7, Jamona Home Resort… Hàng tồn kho sẽ chuyển thành doanh thu khi bàn giao dự án vào những tháng cuối năm và các năm tiếp theo.

Tháng 6/2020 vừa qua, TTC Land đã ký kết với Lotte Land đồng hành xây dựng và phát triển dự án Căn hộ cao cấp với giá trị tham gia vốn ban đầu từ phía Lotte là 15,4 triệu USD tương đương 354 tỷ đồng, chiếm khoảng 15% giá trị thương vụ đã thống nhất về mặt chủ tương từ Ban Lãnh đạo 2 Bên. Việc triển khai thành công dự án cùng đối tác nước ngoài sẽ là tiền đề thu hút nhiều hơn nhà đầu tư nước ngoài đầu tư và hợp tác cùng TTC Land trong tương lai.

Trong các tháng cuối năm, TTC Land cho biết sẽ tiếp tục ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ việc bàn giao các dự án Carillon 7 (Quận Tân Phú), Jamona City thấp tầng (Quận 7), Jamona Home Resort (Quận Thủ Đức). Doanh thu năm 2020 dự kiến đạt khoảng 2.056 tỷ đồng, gấp 2 lần so với cùng kỳ.

THANH HÀ