BizLIVE - Cả 3 hãng hàng không bao gồm: Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air đều đã tung ra các chương trình ưu đãi để "trở lại bầu trời".
Trở lại bầu trời, các hãng hàng không đồng loạt tung khuyến mại
Ảnh minh họa.
Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT), từ 00 giờ 00 phút ngày hôm nay (23/4), Cục Hàng không cấp phép cho các hãng hàng không bao gồm: Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet và Jetstar Pacific khai thác trở lại các đường bay nội địa.
Theo đó, đối với đường bay Hà Nội - TP.HCM, cả 4 hãng hàng không sẽ được khai thác với tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines, VietJet mỗi hãng khai thác 6 chuyến/ngày; Bamboo Airways,  Jetstar Pacific mỗi hãng bay 4 chuyến/ngày.
Đối với các đường bay Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng khai thác tối đa 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay, gồm: Vietnam Airlines và Vietjet mỗi hãng khai thác 3 chuyến/ngày/đường bay; Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng khai thác 2 chuyến/ngày/đường bay.
Đường bay Hà Nội/TP.HCM đi các địa phương khác, mỗi hãng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Đường bay TP.HCM - Côn Đảo và ngược lại khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.
Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TP.HCM, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.
Như vậy, đây là ngày đầu tiên các hãng hàng không được phép khai thác toàn bộ mạng bay nội địa sau giai đoạn cách ly xã hội từ ngày 1/4 đến nay. Trước đó, chỉ các đường bay thuộc trục chính như: Hà Nội - TP.HCM và Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng mới được khai thác bay với tần suất vô cùng ít ỏi.
Ngay lập tức, cả 3 hãng hàng không bao gồm: Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air đều đã tung ra các chương trình ưu đãi để "trở lại bầu trời".
Thẻ "buffet bay" không giới hạn
Cụ thể, Bamboo Airways vẫn có sẵn chương trình "Chào Thứ 4 bay Bamboo Vô tư" với hàng loạt vé 99 nghìn đồng (chưa bao gồm thuế phí) trên tất cả các đường bay nội địa. Ngoài ra, trong thời gian cách ly xã hội, Bamboo Airways cũng đưa ra chương trình Thẻ Bamboo Pass  với mức giá từ 9,8 triệu đồng nhưng được ưu đãi không giới hạn số lần bay và chặng bay nội địa đến hết 28/10/2020.
Đây là một hình thức phát hành thẻ mà hành khách bay thường xuyên được ưu đãi rất lớn bởi thông thường với số tiền 9,8 triệu đồng, hành khách sẽ chỉ được bay khoảng 5 chặng nội địa trong khi thẻ Bamboo Pass không giới hạn số lần bay và được bay toàn bộ các đường bay trong mạng lưới khai thác nội địa của Bamboo Airways.
Tương tự, Vietjet Air cũng đưa ra hình thức thẻ Power Pass với mức giá 8,999 triệu đồng và 16,999 triệu đồng với điều kiện bay không giới hạn. Hai mức giá này chêch lệch ở thời gian kết thúc của thẻ, theo đó với mức giá 8,999 triệu đồng hành khách sẽ được bay không giới hạn đến 30/9 còn mức thẻ 16,999 triệu đồng sẽ được bay không giới hạn tới 31/3 triệu đồng.
Ngoài ra, trong thời gian vừa "trở lại bầu trời" hãng cũng tung ra chương trình giảm 25% cho thẻ Power Pass và khuyến mại vé giá rẻ từ 9 nghìn đồng (chưa bao gồm thuế phí). Tuy nhiên, vé giá rẻ sẽ chỉ được bán với số lượng có hạn từ ngày 23/4 tới 25/4 trong khung giờ vàng từ 12h tới 14h hàng ngày, thời gian bay được áp dụng đến hết năm nay.
Vietnam Airlines là hãng có vé cao nhất trong các hãng hàng không và cũng không thường xuyên tung ra chương trình khuyến mại cũng đã xây dựng các gói ưu đãi cho đợt "trở lại bầu trời" lần này.
Theo đó, Vietnam Airlines đưa ra chương trình khuyến mại vé rẻ cả gói với mức giá tiết kiệm lên tới 50% so với thông thường. Cụ thể, Vietnam Airlines đưa ra các gói 4 vé với đường bay Hà Nội - TP.HCM được sử dụng trong vòng 1 tháng hoặc 6 vé Hà Nội - Nha Trang sử dụng trong 3 tháng,...
Tuy nhiên, gói vé này chỉ mang tính chất giảm giá khi mua số lượng lớn chứ không phải là dạng "buffet" không giới hạn số lần bay. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng có thêm chương trình Thứ 5 rực rỡ áp dụng trong ngày hôm nay (23/4) với giá vé các chặng từ 149 nghìn đồng (chưa bao gồm thuế phí).
Trên thực tế, hàng không, du lịch được đánh giá là những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch COVID-19. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát từ cuối tháng 1/2020, hàng loạt đường bay quốc tế của các hãng hàng không đều bị huỷ bỏ và chưa biết đến bao giờ mới có thể khai thác trở lại do tình hình dịch bệnh tại nhiều quốc gia vẫn diễn biến rất phức tạp.
Tại Việt Nam, các hãng hàng không cũng bị cắt giảm từ hàng trăm chuyến bay mỗi ngày xuống còn 1-2 chuyến bay trong giai đoạn cách ly xã hội. Tuy nhiên nhờ nỗ lực cao độ của công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam, đã hơn 7 ngày qua, Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm mới.
Từ 23/4, đã có tới 58 tỉnh, Thành phố được đánh giá ở mức "có nguy cơ" - mức thấp nhất trong phân loại 3 mức chống dịch của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19. Đối với các tỉnh, Thành phố còn lại, kể từ sáng nay, trừ các khu vực phát hiện ca F0 chưa đủ 14 ngày, các khu vực còn lại cũng được phép dừng cách ly xã hội và cho phép một số cửa hàng hoạt động trở lại.

HẠ AN