BizLIVE -

Lực lượng Quản lý thị trường vừa tiến hành khám hàng hoá và phát hiện 1.877 sản phẩm các loại đều do nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm nhập lậu bằng đường hàng không
Lực lượng quản lý thị trường tiến hành khám lô hàng nghi nằm trong đường dây vận chuyển hàng lậu
Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Bộ Công Thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội vừa tiến hành khám đồ vật đối với lô hàng hóa có vận đơn số 738.4744-6512, được vận chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay quốc tế Nội Bài.
Sau đó, hàng hóa được vận chuyển đến kho hàng hóa nội địa (NCTS) thuộc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài - Công ty cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hoá cho 27/55 hãng hàng không trong và ngoài nước đang khai thác tại sân bay quốc tế Nội Bài.
Tại kho hàng hoá nội địa, lực lượng Quản lý thị trường đã làm việc với đại diện Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đề nghị tạo điều kiện cho lực lượng khám hàng hóa theo quy định, vì người nhận lô hàng trên chưa đến nhận mặc dù đã thông báo.
Kho chứa hàng hóa nội địa thuộc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài
Kết quả kiểm tra hàng hóa cho thấy các sản phẩm gồm: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại có tổng số 1.877 sản phẩm các loại được chứa đựng trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng. Toàn bộ số hàng hóa là do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.
Lực lượng Quản lý thị trường nhận định, đây là lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên lợi dụng đường hàng không để tiến hành việc đưa hàng vào sâu nội địa, cất giấu cả trong các kho chứa chuyên nghiệp.
Do đó, lực lượng này đã ban hành quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính. Đồng thời đề nghị Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Vietnam Airlines thông báo cho chủ lô hàng trên đến cơ quan chức năng làm việc theo quy định của pháp luật.

HẠ AN