BizLIVE - Bên cạnh 4 thành viên quen thuộc trong mùa 3 chương trình truyền hình thực tế Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank, bước sang mùa 4, chương trình này còn có sự góp mặt của Shark Nguyễn Xuân Phú và Louis Nguyễn.
Lộ diện Shark Tank mùa 4: Shark Phú và Shark Louis Nguyễn cùng trở lại “ghế nóng”
Sự kiện ra mắt Shark Tank mùa 4
Chiều 27/4, Chương trình truyền hình thực tế Shark Tank đã chính thức công bố khởi động mùa 4 với đối tác chiến lược và Hội đồng Đầu tư là các Shark quen thuộc.
Bên cạnh những thành viên ở mùa 3 như: Ông Phạm Thanh Hưng - Chủ tịch HĐQT CenLand, bà Đỗ Thị Kim Liên - Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN, ông Nguyễn Hoà Bình - Chủ tịch HĐQT NextTech, ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom, Shark Tank mùa 4 còn chứng kiến sự trở lại của 2 thành viên đã từng tham gia Hội đồng Đầu tư là ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT SunHouse từng tham dự mùa 1 & 2 và ông Louis Nguyễn, Tổng Giám đốc Công ty Quản lý đầu tư Saigon Asset Management (SAM) từng tham dự mùa 2.
Tại sự kiện ra mắt Shark Tank mùa 4, các Shark cũng chia sẻ “khẩu vị” đầu tư hướng tới trong chương trình năm nay. Cụ thể, Shark Nguyễn Thanh Hưng cho biết đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đầu tư cho các startup có giải pháp hữu ích và những startup phù hợp với hệ sinh thái của Cen Land. Còn đối với Shark Đỗ Thị Kim Liên, bà cho biết sẽ ưu tiên những startup liên quan đến môi trường, nước sạch, rác thải và sức khoẻ cộng đồng.
“Có nhiều bạn startup đang hiểu lầm rằng Shark Liên lên Shark Tank không cần lợi nhuận, nhưng tôi có thể nói một doanh nghiệp không có tiền thì không thể làm được gì cả, nên hiệu quả hoạt động cho tương lai vẫn là điều kiện tiên quyết”, Shark Liên nói.
Shark “công nghệ” Nguyễn Hoà Bình thì cho biết, nhiều người vẫn chưa hiểu chuyển đổi số là gì và để giúp cho hàng triệu doanh nghiệp nhỏ chuyển đổi số mà không bị bỏ lại phía sau, Shark Bình sẽ ưu tiên vào 2 đối tượng: Startup truyền thống biết sử dụng công nghệ, tối ưu hoạt động để tăng trưởng trên quy mô lớn và nhanh và startup công nghệ chuyển đổi số giải được bài toán về thị trường và bán hàng.
Shark Nguyễn Xuân Phú thì cho biết trở lại mùa 4 với mong muốn tìm được những startup liên quan đến công nghệ, R&D,….có thể bù đắp được những khoảng trống trong hệ sinh thái của Sunhouse.
Shark Nguyễn Thanh Việt khẳng định ông sẽ tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực như: Năng lượng, bất động sản, chăm sóc sức khoẻ. Tuy nhiên, với tư cách một nhà đầu tư ông sẵn sàng “rót tiền” nếu như các startup có thể thuyết phục ông bằng một lý tưởng lớn, tiềm năng cùng một cái tâm lớn.
Vị Shark mới trở lại với mùa 4 là Shark Louis Nguyễn cho biết, thời gian qua, SAM đã làm việc với các cổ đông chiến lược mong muốn đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp thông qua các công ty có sự đột phá trong kinh doanh và khả năng phát triển bền vững.
Shark Tank mùa 4 sẽ lên sóng truyền hình VTV3 vào lúc 20h00, Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ ngày 2/5.

NGUYỄN THẮM