BizLIVE - Tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm ở xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu BIBOP không rõ xuất xứ hàng hóa.
Hà Nội: Đột kích kho mỹ phẩm không rõ xuất xứ trị giá hơn 4 tỷ đồng
Lực lượng chức năng kiểm tra số mỹ phẩm chăm sóc tóc có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật. Ảnh: Cục QLTT Hà Nội.
Chiều 16/3, khi tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại cơ sở kinh doanh mỹ phẩm có địa chỉ số 19 Nhân Hòa, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT Hà Nội phát hiện 16.029 sản phẩm mang nhãn hiệu BIBOP và nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác với giá trị ước tính khoảng hơn 4,3 tỷ đồng.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được những giấy tờ liên quan đến những sản phẩm trên. Ngoài ra, chủ hàng khai nhận, toàn bộ số hàng trên được mua của Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư Thương mại Quốc Đạt (mã số doanh nghiệp 0109529955).
Lãnh đạo Đội QLTT số 17 cho biết, qua kiểm tra, đoàn phát hiện trên sản phẩm có nhãn gốc bằng chữ nước ngoài không có xuất xứ của hàng hóa, có mã vạch là đầu số 49 (của Nhật Bản). Sản phẩm được dán nhãn phụ thể hiện tên và địa chỉ của công ty và ghi Made in Japan nhưng sau khi kiểm tra lại thông tin thì công ty không có thật.
Ngoài ra, nhãn thể hiện trên bao bì ngoài (thùng to đựng nhiều sản phẩm) lại là Made in China.
Lực lượng chức năng xác định toàn bộ các sản phẩm tại đây đều có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật nên đã tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

HOÀNG HÀ