BizLIVE - Ford là hãng ô tô đầu tiên tại Việt Nam tạm thời đóng cửa nhà máy từ ngày 26/3 và mới đây nhất là Nissan cũng quyết định tạm dừng sản xuất, lắp ráp ô tô từ 5/4.
Ford, Toyota, TC Motor, Honda và Nissan Việt Nam đều tạm dừng sản xuất vì dịch Covid-19
Ảnh minh họa.

Thông tin trên TTXVN cho biết, Nissan Việt Nam quyết định tạm dừng sản xuất, lắp ráp ô tô kể từ ngày 5/4 cho đến khi có thông báo mới của Chính phủ do dịch Covid-19.

Các đại lý Nissan ở Hà Nội và Đà Nẵng đã chính thức đóng cửa, một số đại lý phía Nam vẫn duy trì số lượng nhân viên dưới 20 người/ngày để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Đến sáng 3/4 thông tin này chưa được hãng công bố trên trang web chính thức của hãng, hiện thông tin trên website của Nissan Việt Nam cho biết, Nissan Việt Nam chuyển sang làm việc trực tuyến từ ngày 01/04/2020 đến ngày 15/04/2020 thông qua các công cụ như hotline, email… để duy trì liên lạc công việc với khách hàng, đối tác kinh doanh và các nhà cung cấp. Nissan sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật liên tục cho đến khi nhận được thông báo mới từ Chính phủ.

“Hệ thống phòng trưng bày và Trung tâm dịch vụ của các Đại lý Nissan tại Việt Nam sẽ mở cửa hoạt động tùy theo khu vực tỉnh, thành phố”, thông báo của Nissan cho hay.

Trước đó, Ford là hãng ô tô đầu tiên tại Việt Nam tạm dừng sản xuất từ ngày 26/3 và Toyota tạm dừng hoạt động nhà máy tại Vĩnh Phúc từ ngày 30/3, TC Motor và Honda tạm dừng sản xuất từ ngày 1/4. 

BẢO VY