BizLIVE - Trừ CTCP DAP – Vinachem dự kiến cuối năm 2017 có lãi luỹ kế, 3 đơn vị còn lại là Đạm Ninh Bình, Đạm Hà Bắc, DAP số 2 – Lào Cai vẫn còn lỗ do gặp nhiều khó khăn.
Doanh nghiệp 24h: Bốn dự án phân bón nghìn tỷ đã “có cải thiện”?
Dự án nhà máy đạm Ninh Bình lỗ luỹ kế hơn 3.000 tỷ đồng.
Báo cáo tình hình và các giải pháp triển khai xử lý các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành Công Thương, Bộ Công Thương cho biết, đối với 4 Dự án đầu tư sản xuất phân bón của Tập đoàn Hóa chất Vinachem gồm: Dự án nhà máy sản xuất đạm Ninh Bình; Dự án cải tạo, mở rộng nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc; Dự án nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2 - Lào Cai; Dự án nhà máy sản xuất phân bón DAP số 1 - Hải Phòng đến thời điểm hiện nay, về cơ bản, 4 dự án nhà máy hoạt động ổn định.
Báo cáo cho biết, thời gian chạy máy đạt từ 19-24 ngày (trừ nhà máy Đạm Ninh Bình đang dừng sản xuất để tiến hành sửa chữa lớn theo kế hoạch từ ngày 25/8/2017 đến ngày 10/10/2017), 3 Nhà máy còn lại đang vận hành với phụ tải trên 80%. (Xem thêm)
Chỉ trong 3 ngày (19-21/9) hàng loạt sự kiện xoay quanh vụ việc cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam đã diễn ra. Và diễn biến mới nhất, chiều 21/9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo thanh tra toàn bộ quá trình cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam.
Trước đó, hai vấn đề nóng đã được nêu ra trong buổi đối thoại giữa cán bộ nhân viên CTCP Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam và ông Nguyễn Thuỷ Nguyên, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vận tải thuỷ (Vivaso), đơn vị nắm giữ 65% cổ phần là việc thực hiện lời hứa của chủ đầu tư sẽ tiếp tục làm phim, lấy doanh thu từ phim có làm hay không và sau đó, “đất vàng” số 4 Thuỵ Khuê sẽ dùng làm gì. (Xem thêm)
CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) vừa công bố thông qua việc chuyển nhượng 1.257.143 cổ phần (tỷ lệ 68,52%) tại công ty con là CTCP Công nghiệp Gỗ Trường Thành (TTI) cho đối tác.
Đây là toàn bộ cổ phần mà TTF nắm giữ tại công ty con này.
Trước đó, hôm 14/9, Sở GDCK TP. HCM (HOSE) đã gửi thông báo tới TTF về việc cổ phiếu tập đoàn này có khả năng bị hủy niêm yết bắt buộc.
Nguyên nhân là bởi BCTC soát xét bán niên 2017 của TTF ghi nhận LNST 6 tháng đầu năm 2017 là 891,2 triệu đồng (LNST của cổ đông công ty mẹ  là 1,3 tỷ) và LNST chưa phân phối tính đến 30/6 là âm 1.416,2 tỷ (chiếm 98% vốn điều lệ công ty). (Xem thêm)
Nhà máy bột giấy Phương Nam là 1 trong số 12 dự án nghìn tỷ chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc Bộ Công Thương. Từ tháng 9/ 2016 Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã có ý kiến đồng ý về chủ trương bán đấu giá toàn bộ tài sản cố định và hàng hóa tồn kho của Dự án nhà máy này.
Theo báo cáo của Bộ Công Thương, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương, đến nay Tổng công ty Giấy Việt Nam đã thực hiện xong khâu định giá, tổ chức phương án và tiến hành tổ chức bán đấu giá toàn bộ tài sản cố định và hàng hóa tồn kho của nhà máy. Đến nay, đã qua 2 lần tổ chức bán đấu giá, nhưng đều không thành công. (Xem thêm)
Thị giá của Tổng công ty CP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã cổ phiếu SAB) hiện quá cao, Tập đoàn Asahi Group Holdings của Nhật Bản – một trong những nhà đầu tư tiềm năng đối với cổ phần của Sabeco cho biết.
“Sabeco được định giá rất cao. Giá cổ phiếu Sabeco không chịu giảm”, Chủ tịch kiêm CEO hãng bia Asahi Akiyoshi Koji cho biết khi trả lời phỏng vấn Bloomberg. “So với các thương vụ của chúng tôi tại châu Âu, chỉ số P/E của Sabeco ở mức rất cao”, ông nói thêm. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM