BizLIVE -

Trong khi Bộ Công Thương cho biết "có thể xem xét" về đề xuất ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ cho ô tô điện thì Bộ Tài chính thông tin có thể sẽ trình Chính phủ theo trình tự thủ tục rút gọn để ban hành sớm hơn, giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Đề xuất ưu đãi thuế, phí cho ô tô điện: Hai Bộ Tài chính, Công Thương nói gì?
Ảnh minh họa.
Ngày 4/6/2021, Bộ Tài chính đã ban hành văn bản số 5941/BTC-CST về chính sách ưu đãi thuế đối với xe ô tô điện chạy pin gửi Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Giao Thông Vận Tải và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam để nhận hồi đáp về chính sách ưu đãi thuế đối với xe ô tô điện chạy pin.
PHÁT TRIỂN Ô TÔ ĐIỆN ĐANG LÀ XU HƯỚNG
Về vấn đề này, theo Bộ Tài chính, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đang là vấn đề lo ngại của toàn cầu do nhiều yếu tố tác động, đặc biệt phải kể đến tác hại của ô nhiễm môi trường do phương tiện giao thông gây ra.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông cá nhân của người dân Việt Nam rất cao. Để cải thiện chất lượng không khí do phương tiện giao thông gây ra, Chính phủ Việt Nam đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó giải pháp chuyển đổi từ ô tô chạy xăng sang ô tô điện để giảm phát thải từ các phương tiện giao thông, góp phần bảo vệ môi trường.

"Xe ô tô điện sử dụng những chất liệu có lợi cho môi trường và có nhiều tiện ích như tiết kiệm chi phí, không phát thải khi sử dụng ngoài môi trường, giảm tiếng ồn...", văn bản cho biết.

Hiện nay, các quốc gia trên thế giới đang có xu hướng hạn chế hoặc bỏ dần phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, chuyển sang khuyến khích các phương tiện nhiên liệu sạch. Năm 2019, thị trường xe điện thế giới ghi nhận mức tiếp thụ tới 3,2 triệu xe, nâng tổng mức tiêu thụ lên hơn 10 triệu xe.

Mặc dù hàng năm xe ô tô điện chỉ chiếm 2,6% tổng lượng xe ô tô bán ra trên toàn cầu nhưng mức tăng trưởng được ghi nhận tăng tới 50%.

Hãng Bloomberg dự báo năm 2022 hoặc sớm hơn, ô tô điện sẽ rẻ bằng xe chạy xăng và khi ấy thị trường và doanh số ô tô điện sẽ tăng trưởng mạnh hơn. Dự báo đến năm 2050, ô tô điện chiếm 80% tổng phương tiện trên thế giới.

Hãng tư vấn Wood MacKenzie dự báo, đến năm 2035, cứ 9 xe ô tô bán ra trên thế giới sẽ có một xe ô tô chạy điện, số xe điện năm 2035 có thể lên đến 125 triệu chiếc.

Singapore có kế hoạch loại bỏ dần các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch đến năm 2040, đồng thời hỗ trợ mức phí đăng ký lên đến 20.000 đô la Singapore đối với phương tiện sử dụng nhiên liệu sạch. Nước này dự kiến năm 2030 sẽ có khoảng 28.000 trạm sạc điện do nhà nước đầu tư.

ÔTÔ ĐIỆN TẠI VIỆT NAM CHIẾM TỶ LỆ RẤT NHỎ

Bộ Tài chính cho biết, tại Việt Nam, ô tô điện hiện chiếm tỷ lệ rất nhỏ và mới chỉ có VinFast đầu tư, sản xuất.

Tháng 4 vừa qua, hãng này mới cho ra mắt chiếc xe đầu tiên, dự kiến công suất xe chạy pin của VinFast có thể lên đến 250.000 chiếc/năm và có thể nâng lên 500.000 đến 1 triệu chiếc xe/năm.

Theo Bộ Tài chính, trở ngại lớn nhất của Việt Nam trong phát triển xe điện là cơ sở hạ tầng: trạm sạc còn thiếu, năng lượng cung cấp điện chủ yếu từ nguồn nhiên liệu có phát thải Co2 cao, chiếm gần 50% tổng sản lượng điện huy động, trong khi nguồn điện từ năng lượng tái tạo (mặt trời, sức gió, sinh khối) chỉ chiếm 4,3% và được coi là nguồn điện không ổn định.

Theo khảo sát của Frost & Sullivan (Mỹ), có 33% người Việt được hỏi đều trả lời họ nghĩ đến mua ô tô điện từ lần đầu ra mắt. Vì vậy, Việt Nam được hứa hẹn là thị trường tiềm năng cho xe điện chạy pin.

SỬA ĐỔI LUẬT THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT VÀ LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ THUỘC THẨM QUYỀN CỦA CHÍNH PHỦ VÀ QUỐC HỘI
Bộ Tài chính cho biết, trong những năm gần đây, nhà nước đã có nhiều chính sách ưu đãi để khuyến khích việc sản xuất và tiêu dùng xe ô tô điện, thúc đẩy các loại xe tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường, trong đó có chính sách thuế đối với thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và lệ phí trước bạ (LPTB).
Tại Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22/3/2018, Bộ Chính trị cũng đã xác định định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn 2045, trong đó nêu rõ định hướng ưu tiên xây dựng chính sách phát triển một số ngành, lĩnh vực như công nghiệp ô tô; thực hiện miễn, giảm thuế ở mức hợp lý và có giới hạn phù hợp.

Hiện thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe điện ở 3 mức độ tương ứng với ba chủng loại xe khác nhau. Xe ô tô điện dưới 9 chỗ ngồi có thuế suất 15%, đối với xe chở người từ 10-16 chỗ ngồi là 10% và xe từ 16-24 chỗ ngồi là 5%.

Đối với lệ phí trước bạ, Bộ Tài chính cho biết, hiện nay mới chỉ có ưu đãi với xe bus sử dụng năng lượng sạch nhằm góp phần khuyến khích phát triển phương tiện vận tải công cộng thân thiện với môi trường, chưa ưu đãi đối với xe cá nhân.

Trước kiến nghị về thuế TTĐB, Bộ Tài chính cho biết kiến nghị sửa đổi Luật Thuế TTĐB và nội dung này thuộc thẩm quyền Quốc hội. Vì vậy phải trình Quốc hội sửa luật.
Về LPTB, Bộ Tài chính cho biết đây là thẩm quyền của Chính phủ, do đó cần thiết phải sửa đổi, bổ sung Nghị định liên quan là Nghị định số 140/2016/NĐ-CP về LPTB.

Bộ Tài chính cũng cho biết để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trước bối cảnh đại dịch, trường hợp phải ban hành sớm hơn, Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Liên quan đến văn bản số 5941/BTC-CST gửi các đơn vị liên quan của Bộ Tài chính, ngày 10/6, trong công văn phản hồi, Bộ Công Thương cho biết, việc xây dựng và ban hành các chính sách ưu đãi để khuyến khích sản xuất và kích thích người tiêu dùng sử dụng xe ô tô điện thân thiện với môi trường, góp phần giảm lượng khí thải phát tán ra môi trường của phương tiện giao thông, góp phần bảo vệ môi trường là cần thiết và phù hợp với định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia và chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Vì vậy Bộ Công Thương nhận định việc áp dụng thí điểm chính sách ưu đãi không thu thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ áp dụng trong thời gian 05 năm để khuyến khích sản xuất và hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng xe ô tô điện thân thiện với môi trường là có thể xem xét.

Giữa tháng 5/2021, tại cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, Tập đoàn Vingroup đã xin thí điểm miễn thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ cho ô tô điện trong 5 năm nhằm thúc đẩy thị trường xe điện.

Trước đề xuất này, ngày 29/5, Phó thủ tướng chính phủ Lê Minh Khái đã chỉ đạo, giao Bộ tài chính tổng hợp ý kiến, trình Thủ tướng trước ngày 10/6 về đề xuất của Vingroup.
Ngày 4/6, Bộ Tài chính gửi công văn cho các Bộ gồm Công Thương, Tư pháp, Tài nguyên môi trường, Giao thông vận tải và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam để lấy ý kiến.
Ngày 10/6, trong công văn phản hồi cho Bộ Tài chính, Bộ Công Thương cho biết việc áp dụng thí điểm chính sách ưu đãi không thu thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ áp dụng trong thời gian 5 năm để khuyến khích sản xuất và hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng xe ô tô điện thân thiện với môi trường là "có thể xem xét".

TUẤN VIỆT