BizLIVE - HĐQT Coteccons chính thức công bố nghị quyết chấp thuận đơn từ nhiệm và thông qua miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Phan Hữu Duy Quốc.
Coteccons miễn nhiệm Phó tổng giám đốc Phan Hữu Duy Quốc
Ông Phan Hữu Duy Quốc.

CTCP Xây dựng Coteccons (mã CTD) vừa thông báo Nghị quyết HĐQT về việc miễn nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc đối với ông Phan Hữu Duy Quốc.

Như vậy, ông Quốc rời CTD sau tròn 10 tháng gia nhập Coteccons. Trước đó, hồi đầu tháng 3/2021, ông Quốc được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc công ty cùng với 3 sếp phó khác đều là những tên tuổi nổi bật trong ngành là Chris Senekki, nguyên Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Turner Việt Nam; ông Võ Hoàng Lâm, Tổng giám đốc Công ty Unicons và ông Nguyễn Ngọc Lân, Giám đốc khối Xây Lắp Coteccons.

Ông Quốc được biết đến là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng với 19 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản, một trong những nhân sự chủ chốt tham gia xây dựng Metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên), cầu Bình Khánh... Ông Quốc còn là Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam Khóa 8 và là chuyên gia Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cho các công trình trọng điểm.  

Tại ĐHĐCĐ thường niên của Coteccons hồi tháng 4/2021, ông Quốc có phần thuyết trình dài về chiến lược mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang xây dựng cơ sở hạ tầng như đường cao tốc, đường sắt đô thị, sân bay, năng lượng tái tạo.

Trong đơn từ nhiệm ngày 4/1, ông Quốc bày tỏ đây là một quyết định khó khăn mà ông từng thực hiện trong sự nghiệp của bản thân và hy vọng sẽ có cơ hội để cùng làm việc với Coteccons trong tương lai.

Như vậy trong khoảng thời gian ngắn, nhiều nhân sự cao cấp đã rời Coteccons. Trước đó, bà Trịnh Quỳnh Giao, đại diện cho cổ đông lớn The 8th đã rời khỏi Coteccons vào đầu tháng 12/2021 sau khi được bầu vào HĐQT công ty vào tháng 4/2021. Ông Michael Trần đã rời khỏi Coteccons vào cuối tháng 11/2021. Một số nguồn tin cũng cho rằng ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng giám đốc của ngân hàng ACB, cũng đã rời Coteccons vào cuối tháng 11/2021.

HUYỀN TRÂM