Người thay thế CEO Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng - ông Tom White khẳng định không để phản ứng của taxi truyền thống ảnh hưởng đến việc kinh doanh ở Uber Việt Nam.
CEO Uber: Mọi người có thể không thoải mái khi Uber có mặt, nhưng...
Tân CEO Uber, ông Tom White

Chia sẻ của Tân CEO Uber khi được hỏi về phản ứng trước những phản đối của taxi truyền thống về việc thí điểm Uber, Grab tại Việt Nam tại cuộc buổi ra mắt Trung tâm Hỗ trợ đối tác ở Hà Nội sáng 19/10. Đây cũng là lần đầu tiên tân CEO Uber xuất hiện trước báo chí sau khi thay thế vị trí của ông Đặng Việt Dũng vừa từ chức.

"Có thể có những hành động từ bên ngoài, có những lời chỉ trích. Mọi người có thể không thoải mái vì sự có mặt của Uber tuy nhiên Uber không để những chuyện đó làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Chúng tôi tập trung mang đến trải nghiệm tốt nhất cho hành khách và đối tác", tân CEO Uber khẳng định.

Ông Tom White cho biết, mục tiêu của Uber là làm cho đối tác, hành khách có trải nghiệm tốt nhất. "Từ ngày tôi đến Việt Nam hay từ khi mới gia nhập Uber từ năm 2015, mục tiêu của chúng tôi là làm thế nào đảm bảo trải nghiệm đó, để công nghệ của Uber có thể phục vụ được tốt hơn", ông nói.

Khi được hỏi về kế hoạch phát triển Uber khi thay thế cựu CEO Đặng Việt Dũng, ông Tom White cho biết nhiệm vụ của ông là viết chương tiếp theo của Uber. Ông cho biết: "Làm thế nào để các đối tác kiếm thêm thu nhập, người dùng có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố của họ. Mục tiêu để việc đi lại thuận tiện, giá cả phải chăng. Chiến lược của Uber sẽ xoay quanh phương châm này".

Đánh giá cao người tiền nhiệm, ông Tom cho biết, ba năm qua, ông Dũng đã góp phần giúp Uber có mặt tại Hà Nội, TP HCM và đạt được lượng người dùng như hiện nay. Lý do để trở thành CEO Uber tại Việt Nam, theo ông Tom, có thể do đã có kinh nghiệm tại Australia. Ông đã bắt đầu từ con số 0 và xây dựng nên thị trường nước này, đặc biệt ở các thành phố lớn. Bên cạnh đó, ông cũng có thế mạnh về văn hóa, môi trường kinh doanh tại các nước Đông Nam Á. Khi còn nhỏ, ông đã từng sống ở Bangkok, Thái Lan và cũng thường xuyên du lịch đến khu vực này.

Khi được hỏi về con số 67 tỷ đồng Cục thuế TP HCM có đề xuất truy thu Uber, ông Tom White cho biết "với Uber uy tín là quan trọng kể cả khi làm việc với đối tác, hay cơ quan quản lý. Từ khi có mặt ở Việt Nam, Uber đều đóng thuế đầy đủ".

Theo Infonet