BizLIVE - “Hơn lúc nào hết doanh nghiệp cần phải vững vàng để nỗ lực chống chịu và vượt qua, vì phía sau lưng là cả hàng trăm, hàng ngàn người lao động và thành quả gây dựng doanh nghiệp bao nhiêu năm không thể nhìn nó sụp đổ”.
CEO Đại Phúc Land: “Thành quả gây dựng doanh nghiệp bao nhiêu năm không thể nhìn nó sụp đổ”

​
CEO Đại Phúc Land Nguyễn Thị Thanh Hương
Với bà Nguyễn Thị Thanh Hương, CEO Đại Phúc Land (thuộc Vạn Phúc Group), cuộc khủng hoảng COVID-19 là một biến có chưa có tiền lệ và không có trong kịch bản phát triển của các doanh nghiệp. Vì vậy, bài học có được từ việc ứng phó và vượt qua khủng hoảng lần này là rất lớn.
Chia sẻ với BizLIVE, bà Hương nhiều lần nhấn mạnh đến việc phải khôi phục hoạt động kinh doanh, bởi phía sau mỗi lãnh đạo doanh nghiệp là hàng trăm, hàng ngàn người lao động, là thành quả gây dựng bao năm…
Thưa bà, thời điểm này năm ngoái chúng ta đã rất thành công trong phòng chống COVID-19. Thế nhưng, ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay trở nên khác biệt hơn nhiều, khi mà đợt bùng phát dịch kéo dài, đầy căng thẳng. Chèo chống doanh nghiệp trong lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng, trải qua giai đoạn căng thẳng như vừa qua và hiện nay có khi nào bà cảm thấy nản lòng không?
Chúng ta đang phải trải qua một biến cố mang tính lịch sử không ai có thể lường trước được với diễn biến dịch bệnh vẫn còn phức tạp trong gần 2 năm vừa qua. Đợt dịch COVID lần thứ 4 này đã xảy ra rất nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề về người và của tại nhiều đia phương, đặc biệt là tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An...
Sau gần 4 tháng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, chỉ số tăng trưởng kinh kinh tế trong quý 3/2021 đã giảm xuống ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Điều này là hệ lụy tất yếu không thể tránh khỏi. Chúng ta chỉ có thể chấp nhận nó và đối mặt với nó với các giải pháp ứng phó linh hoạt trong từng giai đoạn.
Hơn lúc nào hết doanh nghiệp cần phải vững vàng để nỗ lực chống chịu và vượt qua vì phía sau lưng là cả hàng trăm, hàng ngàn người lao động và thành quả gầy dựng doanh nghiệp bao nhiêu năm không thể nhìn nó sụp đổ.
Vậy bà cùng Tập đoàn đã và đang vượt qua những khó khăn đó ra sao?
Ưu tiên hàng đầu là các giải pháp ứng phó phải nhanh chóng và kịp thời khi dịch bệnh xảy ra. Ngay từ đợt dịch đầu tiên Tập đoàn chúng tôi đã thành lập Tổ ứng phó nhanh, bao gồm các lãnh đạo cấp cao nhất của Tập đoàn để phân tích, đánh giá và ra quyết định trong tình huống khẩn cấp.
Trong năm nay để có thể đạt được 70-80% so với kế hoạch mục tiêu đã đề ra đã là một sự nỗ lực rất lớn.CEO Đại Phúc Land Nguyễn Thị Thanh Hương
Chúng tôi xác định an toàn sức khỏe của người lao động là sự sống còn của doanh nghiệp nên ngoài các biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Tập đoàn tăng cường các biện pháp bảo vệ khác như trang bị buồng khử khuẩn, khử khuẩn định kỳ tại khu vực làm việc, xét nghiệm nhanh khi có nghi vấn, thực hiện chế độ làm việc luân phiên để đảm bảo việc giãn cách, giảm số lượng nhân sự trực tiếp làm việc tại văn phòng cùng một thời điểm.
Chúng tôi chia thành 3 khu vực kiểm soát tại văn phòng làm việc, tại khu dân cư và tại công trường với các quy trình phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo việc kiểm soát được hiệu quả. Ngoài ra chúng tôi cũng tích cực phối hợp với địa phương để đảm bảo việc triển khai tiêm vaccine cho nhân viên theo lộ trình.
Do ảnh hưởng dịch bệnh liên tiếp và kéo dài, chúng tôi buộc phải đánh giá lại và điều chỉnh các kế hoạch đầu tư và kinh doanh trong năm 2021 và cả những năm tiếp theo.
Trong năm nay để có thể đạt được 70-80% so với kế hoạch mục tiêu đã đề ra đã là một sự nỗ lực rất lớn. Riêng các hạng mục thi công về hạ tầng, tiện ích và xây dựng nhà, nhờ phương án dự phòng từ sớm nên chúng tôi đã hoàn thành khoảng 80% kế hoạch và sẽ cố gắng đảm bảo tiến độ thi công trong quý 4/2021. Tuy nhiên một số khó khăn về nguồn nhân công sau đợt dịch lần này sẽ là thách thức lớn cho các nhà thầu xây dựng.
Như bà chia sẻ, Tập đoàn đã phải đánh giá lại và điều chỉnh các kế hoạch. Qua đó bà có thể chia sẻ những chiêm nghiệm, đúc kết cho bản thân, cho doanh nghiệp…
Đây là một biến có chưa có tiền lệ và không có trong kịch bản phát triển của các doanh nghiệp, vì vậy bài học chúng ta có được từ việc ứng phó và vượt qua đợt khủng hoảng do dịch bệnh lần này là rất lớn.
Bài học đầu tiên là doanh nghiệp luôn phải có kịch bản dự phòng cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra để có thể tồn tại được từ 3-6 tháng hoặc lâu hơn nếu có đủ nguồn lực nếu phải ngừng hoạt động tạm thời.
Tiếp theo chúng ta phải đảm bảo sự nhanh nhạy và linh hoạt ứng phó khi kịch bản xấu xảy ra với mục tiêu sống còn là tiên quyết.
Tâm thế của chúng ta khi đối mặt với khó khăn cũng rất quan trọng. Phải bình tĩnh, tập trung và có quyết sách đúng để giảm thiểu mức độ thiệt hại cho doanh nghiệp.
Hơn bao giờ hết chúng ta ý thức được sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào, vào những thời điểm chúng ta không ngờ tới, nên để bảo đảm thành quả, tâm huyết của bao nhiêu con người đã gây dựng chúng ta phải đủ bản lĩnh và sáng suốt trong hành động.
Hơn bao giờ hết chúng ta ý thức được sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào, vào những thời điểm chúng ta không ngờ tới, nên để bảo đảm thành quả, tâm huyết của bao nhiêu con người đã gây dựng chúng ta phải đủ bản lĩnh và sáng suốt trong hành động.
CEO Đại Phúc Land Nguyễn Thị Thanh Hương
Và trong bài học đó hẳn hơn lúc nào hết lãnh đạo doanh nghiệp là điểm tựa tinh thần, kết nối được sự đồng lòng, đoàn kết và chia sẻ trong tập thể, thưa bà?
Sự đồng lòng, thấu hiểu và chia sẻ của ban lãnh đạo và đội ngũ nhân sự đóng vai trò then chốt trong việc thực thi các giải pháp thích ứng với dịch bệnh. Những người đứng đầu có vững vàng thì đội ngũ nhân sự mới có thể vững vàng.
Trong thời gian giãn cách Tập đoàn vẫn đảm bảo việc chi trả lương đầy đủ cho nhân sự trong 2 tháng đầu tiên và giảm khoảng 30% trong 2 tháng tiếp theo. Trong hoàn cảnh doanh thu bị giảm sút nghiêm trọng thì đây là nỗ lực rất lớn  từ phía doanh nghiệp. Chính vì vậy người lao động an tâm làm việc tại nhà và triển khai công việc theo phương án thích nghi với tình hình mới.
Hiện chúng tôi tập trung cho các kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cho việc khởi động trở lại nhanh chóng và mạnh mẽ vào quý 4/2021.
TP.HCM vừa nới lỏng giãn cách, trong sự trở lại đó bà và Tập đoàn đang có kế hoạch ra sao, cũng như định hướng cho năm tới?
Chúng tôi đã mở cửa hoạt động trở lại từ đầu tháng 10/2021 theo Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM. Chúng tôi xác định sẽ tập trung nguồn lực và tăng tốc tối đa trong quý 4 để hoàn thành các mục tiêu năm nay sau một thời gian dài chuẩn bị.
Với chiến lược đưa VanPhuc City trở thành điểm đến lý tưởng tại Thành phố mới Thủ Đức với 3 mục tiêu đầu tư cho các hạng mục vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ và nhà ở sinh thái cao cấp ven sông. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở bán các sản phẩm nhà phố, biệt thự ven hồ, ven sông và dòng sản phẩm căn hộ cao cấp đang được khách hàng quan tâm và mong chờ.
Chúng tôi mong muốn VanPhuc City sẽ là nơi đáng sống hàng đầu với đầy đủ tiện ích nội khu, hạ tầng hoàn chỉnh, môi trường sống sinh thái, an toàn cho sức khỏe cho cư dân.
Xin cảm ơn những chia sẻ của bà.

HUYỀN TRÂM