BizLIVE - Các hãng hàng không vừa thông báo dự kiến tăng tần suất khai thác trên các đường bay nội địa từ ngày 16/4, ngay sau khi giai đoạn cách ly toàn xã hội (từ 01/4 đến 15/4) kết thúc.
Các hãng hàng không lên kế hoạch dự kiến tăng tần suất đường bay nội địa từ 16/4
Ảnh minh họa.
Cả ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air đều đã đưa ra thông báo dự kiến tăng cường tần suất các chuyến bay nội địa, cũng như dự tính mở lại các đường bay đã bị hủy bỏ trong giai đoạn cách ly xã hội từ 01/4 đến 15/4, nếu không có thay đổi khung thời hạn này từ Chính phủ và các chỉ đạo liên quan.
Theo đó, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội trong giai đoạn từ ngày 01/4 đến ngày 15/4, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các hãng chỉ khai thác trên 3 đường bay Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng và TP.HCM - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến bay/ngày.
Vì vậy, ngay sau khi hoàn thành giai đoạn 15 ngày cách ly xã hội, các hãng đang lên kế hoạch khai thác trở lại các đường bay quốc nội nhằm phục vụ nhu cầu của người dân, cũng như sớm chủ động trong trường hợp thời hạn cách ly xã hội không kéo dài thêm.
Theo đó, hãng thông báo mở lại đường bay sớm nhất là Vietjet Air với việc khai thác thêm 3 chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM trong các ngày 11, 12 và 14/4. Vietjet Air cho biết, các chuyến bay được tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng là người đã hết thời hạn cách ly.
Những hành khách bay trên 3 chuyến bay này sẽ phải cung cấp: Giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung và Giấy xác nhận âm tính với Covid-19.
Ngoài giai đoạn cách ly xã hội trên, từ ngày 16/4, Vietjet Air cũng dự kiến sẽ khai thác trở lại các đường bay nội địa.
Nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách, Bamboo Airways cũng cho biết, từ ngày 16/4 đến 19/4/2020, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác đến 7 chuyến khứ hồi/ngày cho đường bay Hà Nội - TP.HCM.
Từ ngày 20/4/2020, Bamboo Airways dự kiến sẽ mở lại 1 chuyến khứ hồi/ ngày cho các đường bay: Hà Nội - Cam Ranh/ Đà Nẵng/ Phú Quốc/ Quy Nhơn và TP.HCM - Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hoá/ Quy Nhơn/ Vinh.
Tương tự, Vietnam Airlines cũng phát đi thông báo cho biết, trong giai đoạn từ 16-24/4/2020 hãng sẽ khai thác tối đa 2 chuyến bay/ ngày với các đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại. Các đường bay khác bao gồm: Hà Nội - Đà Nẵng/ Phú Quốc, TP.HCM - Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Vinh/ Nha Trang/ Phú Quốc và ngược lại sẽ được khai thác 1 chuyến/ ngày.

HẠ AN