BizLIVE - Uniline dựa trên một khái niệm tối ưu hóa do Bühler phát triển, cho phép  tiết kiệm năng lượng 15% với diện tích nhỏ hơn 40% so với các nhà máy xay xát gạo thông thường.
Buhler ra mắt giải pháp xay xát lúa tinh gọn và tối ưu
Mô hình Uniline của Buhler
Tập đoàn Bühler - nhà cung cấp công nghệ hàng đầu của Thụy Sĩ trong ngành lương thực và ngũ cốc, đã phát triển và đưa ra một khái niệm nhà máy xay xát tích hợp mới được tối ưu hóa cho các giống lúa tại Đông Nam Á - đó là sản phẩm nhà máy xay gạo Uniline, vừa được giới thiệu tại Singapore tháng 3 vừa qua.
Theo chia sẻ từ ông Vianney d’Hostel, Trưởng phòng Marketing Bühler Đông Nam Á, những tháng đầu của cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra, đã cho thấy những lỗ hổng trong chuỗi cung ứng gạo trên toàn thế giới. Việc đóng cửa, hạn chế trong di chuyển của lực lượng lao động đã làm gia tăng nhu cầu, và sức ép đối với các nhà máy tự động hóa nhiều hơn.
Đồng thời, sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng và các chính sách bảo hộ thay đổi nhanh chóng đã làm nổi bật nhu cầu về chuỗi cung ứng gạo phân tán và ngắn hơn, cùng với việc nhiều quốc gia hiện đang lên kế hoạch tăng cường khả năng tự cung tự cấp trong sản xuất lúa gạo.
Ông Asif Abbas, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á về Gạo tại Bühler lý giải thêm, ý tưởng cơ bản đằng sau sự ra đời của Uniline là một nhà máy xay xát gạo trọn gói được giao đến tận nơi, bao gồm tất cả các thiết bị, hệ thống tự động hóa và kết cấu thép đúc sẵn cần thiết để tạo ra một nhà máy xay lúa cấp nhỏ gọn, có thể được lắp đặt và vận hành trong vòng 18 tuần kể từ khi nhận đơn đặt hàng.
Uniline dựa trên một khái niệm tối ưu hóa do Bühler phát triển, cho phép  tiết kiệm năng lượng 15% với diện tích nhỏ hơn 40% so với các nhà máy xay xát gạo thông thường.
Nhà máy gạo Uniline hiện đã có sẵn cho các đơn đặt hàng ở Đông Nam Á với ba tùy chọn công suất: 5 tấn/giờ (t/h), 8t/h và 10t/h.  

NGUYỄN HUYỀN