BizLIVE - Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 lập tức ngừng sử dụng, liên hệ với Công ty Samsung Vina để trả lại sản phẩm và tham gia chương trình đổi mới sản phẩm khác.
Bộ Công Thương khuyến cáo lập tức ngừng sử dụng Samsung Galaxy Note 7
Ảnh minh họa.

Thông tin từ Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, đầu tháng 9/2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã tiếp nhận thông tin liên quan đến việc một số sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 của Tập đoàn Samsung bị cháy nổ do hiện tượng pin quá nóng.

Tiếp đó, ngày 6/9/2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã có công văn số 1106/QLCT-P7 yêu cầu Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina (Công ty Samsung Vina) báo cáo thông tin về vụ việc. Sau đó, cơ quan này đã có buổi làm việc với đại diện của Tập đoàn Samsung và Công ty Samsung Vina để làm rõ các thông tin liên quan.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, hiện tại, ở Việt Nam chưa ghi nhận vụ việc cháy nổ đối với sản phẩm có liên quan. Tuy nhiên, tại một số quốc gia đã xảy ra các vụ cháy nổ khi đang sạc pin hoặc đang sử dụng sản phẩm.

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Samsung cung cấp, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, các vụ cháy nổ trên xảy ra nguyên nhân do lỗi của viên pin ở bên trong điện thoại đã gây ra sự quá nhiệt xảy ra trong quá trình nạp hoặc xả điện khi pin đang được sạc hoặc đang xả.

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 lập tức ngừng việc sử dụng sản phẩm. Đồng thời, liên hệ với Công ty Samsung Vina để trả lại sản phẩm và tham gia chương trình đổi mới sản phẩm khác.

Các sản phẩm trong diện trả lại và được tham gia chương trình đổi sản phẩm khác bao gồm tất cả các máy Samsung Galaxy Note 7 bán tại thị trường Việt Nam trong thời gian từ 19/8/2016 đến 7/9/2016. Được biết, số lượng điện thoại Galaxy Note 7 đã bán ra trong khoảng thời gian này lên tới 12.633 chiếc.

Các trường hợp mua tại thị trường nước ngoài đề nghị liên hệ với các điểm thực hiện thu hồi hoặc đường dây nóng hỗ trợ để được hướng dẫn cụ thể.

Các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và đổi mới bằng một sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 hoàn toàn mới đến hết ngày 31/12/2016.

Với những người tiêu dùng mang sản phẩm đến thực hiện việc đổi mới sẽ được cung cấp một sản phẩm Samsung Galaxy A3 (6) hoàn toàn mới để sử dụng trong quá trình thực hiện việc đổi mới. Sau khi nhận sản phẩm Galaxy Note 7 mới, người tiêu dùng có thể lựa chọn trả lại hoặc trả 60% giá trị để sở hữu sản phẩm Galaxy A3 đã mượn.

NGUYỄN THẢO