BizLIVE - Đang bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh khi có nhiều cán bộ T&T Group bị mắc COVID-19, thế nhưng bầu Hiển vẫn bạo chi cho cuộc chiến chống bệnh dịch này khi ủng hộ cho Bộ Y tế 1 triệu liều vaccine. Đây không phải là lần đầu tiên bầu Hiển chi bạo cho tuyến đầu chống dịch.
Bầu Hiển đã chi bao nhiêu cho phòng chống dịch COVID-19?
Ông Đỗ Quang Hiển trong một hoạt động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
Nhìn lại thời điểm dịch bệnh COVID-19 mới đe dọa nước ta, bầu Hiển là một trong những tỷ phú đầu tiên đứng ra hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyên góp nhân lực, vật lực cho tuyến đầu. Tập đoàn T&T Group và hệ sinh thái bầu Hiển đã trao 12 tỷ đồng cho tuyến đầu chống dịch ngay trong đợt 1. Thời điểm đó, báo chí đã nhiều lần nhắc tới T&T của bầu Hiển như một gương sáng về sự chung tay của các doanh nghiệp, của các tập đoàn lớn với Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch.
Cùng thời điểm đó, bệnh viện Bạch Mai – tuyến đầu của cả nước chống dịch bị phong tỏa do phát hiện các ca bệnh dương tính với COVID-19. Hàng ngàn người bao gồm cả y, bác sĩ và bệnh nhận mắc kẹt tại bệnh viện sau quyết định cách ly triệt để. Bầu Hiển và CLB bóng đá Hà Nội (với các thành viên như Văn Quyết, Đức Huy, Quang Hải liên tục kêu gọi cả nước chung tay chống dịch) quyết định ủng hộ 3 tỷ đồng cho tuyến đầu chống dịch nói chung và bệnh viên Bạch Mai nói riêng.
Sau “cơn sóng thần” dịch bệnh đầu tiên, các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội dù hiệu quả nhưng cũng làm người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế. Lúc này, ông Đỗ Quang Hiển lại đưa ra gói hỗ trợ “Vững tin Việt Nam” cho hàng chục ngàn người dân tại 28 tỉnh cả nước trị giá hơn 20 tỷ đồng.  
Đại diện Tập đoàn T&T trao tặng 1 triệu liều vaccine cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long sáng ngày 25/5. 
Đóng góp nhiều là thế và với quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ đương đầu với dịch bệnh nhưng những ngày qua, T&T Group lại bị COVID-19 xâm nhập với hơn 20 trường hợp cán bộ, nhân viên tập đoàn này dương tính với dịch bệnh. Tưởng như điều đó sẽ làm bầu Hiển chùn bước trước đại dịch nhưng ở thời điểm khó khăn nhất, ông lại đưa ra những quyết định “không giống ai”.
Liên tiếp trong hai ngày 24 và 25/5, T&T Group của bầu Hiển quyên góp 1.000 tấn gạo, 5 tỷ đồng cho hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, những nơi đang là tâm dịch. Đặc biệt, 1 triệu liều vaccine sẽ được T&T Group tặng cho Bộ Y tế thực hiện chương trình tiêm chủng mở rộng toàn dân. Theo một số nguồn tin chưa xác minh 1 liều vaccine của hãng Pfizer có giá 19,5 euro/liều, với 1 triệu liều theo cam kết của bầu Hiển có thể lên tới 550 tỷ đồng.
Có thể nói, chúng ta đã từng biết đến một bầu Hiển bạo chi cho bóng đá, là ông chủ của CLB bóng đá Hà Nội với những ngôi sao bóng đá Việt Nam. Nhưng từ bây giờ cũng cần phải nhớ đến bầu Hiển trong một trận đấu mới, trận đấu sống còn với COVID-19.

TRÚC MAI