BizLIVE - Bán vé vượt số lượng ghế cung ứng trên chặng bay Hà Nội - Đà Lạt, hãng hàng không Pacific Airlines bị Cục Hàng không phát hiện và đưa ra văn bản khuyến cáo lần thứ nhất.
Bán vé quá số ghế cung ứng, Pacific Airlines bị Cục Hàng không “tuýt còi”
Hãng hàng không Jetstar Pacific mới được công ty mẹ - Vietnam Airlines công bố đổi tên thành Pacific Airlines
Ngày 22/7, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản khuyến cáo lần thứ nhất gửi Công ty CPHK Pacific Airlines về việc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm của hãng hàng không.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, khuyến cáo này được đưa ra sau khi Pacific Airlines bán vé quá số lượng ghế cung ứng trên chặng bay HAN-DLI (Hà Nội - Đà Lạt), cụ thể là chuyến bay BL245 ngày 20/7.
Căn cứ Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không; trên cơ sở xem xét báo cáo của CTCP Hàng không Pacific Airlines về chuyến bay BL245 chặng HAN-DLI ngày 20/7/2020, Cục Hàng không Việt Nam ra văn bản khuyến cáo lần thứ nhất đối với việc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm của hãng hàng không theo quy định.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Công ty CPHK Pacific Airlines tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật phù hợp đối với các cá nhân liên quan đã để xảy ra việc mở bán số lượng vé vượt quá số ghế cung ứng trên chặng bay HAN-DLI.
Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Công ty CPHK Pacific Airlines rà soát lại hệ thống bán vé, đặt giữ chỗ của hãng, quy trình kiểm tra thông tin cho hành khách không để xảy ra trường hợp tương tự; đồng thời xin lỗi công khai trực tiếp đến hành khách, trên Trang thông tin điện tử của hãng và bồi thường cho hành khách theo đúng quy định.
Pacific Airlines là tên gọi mới của hãng hàng không Jetstar Pacifics sau khi đối tác Qantas rút lui. Theo Vietnam Airlines (đơn vị hiện nắm 98% cổ phần của Jetstar Pacific), Jetstar Pacific đã tiến hành các thủ tục cần thiết để đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines, với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới.  Đồng thời, Pacific Airlines cũng sẽ chuyển đổi hệ thống đặt chỗ từ Navitaire sang Sabre - hệ thống Vietnam Airlines đang vận hành - để đồng bộ hóa mạng bay, các thủ tục đặt chỗ và tính năng dành cho khách hàng với Vietnam Airlines.  
Tuy nhiên, ngay sau khi vừa hoàn thành thủ tục đổi tên thành thương hiệu mới, đơn vị này đã bị Cục Hàng không ra văn bản khuyến cáo lần thứ 1 vì không thực hiện đầy đủ trách nghiệm của hãng hàng không.

HẠ AN