BizLIVE - TV, đồ nội thất, quần áo mùa đông… thường được giảm giá sâu nhất vào tháng 12 hoặc tháng 1 năm sau, vì vậy không cần phải vội mua vào dịp Black Friday.
7 món đồ không nên mua dịp Black Friday
Những chiếc TV giảm giá khá mạnh vào Black Friday nhưng sẽ có giá thấp hơn nữa vào cuối tháng 12 khi các nhà bán lẻ nhường chỗ cho các mẫu mới. Ảnh minh họa.

Black Friday (thứ Sáu đen) đã trở thành "ngày vàng mua sắm" của người dân Mỹ và đang lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.

Cũng chính vì đây là dịp sale khủng nhất trong năm nên nhiều người có suy nghĩ mua các món đồ khuyến mãi vào dịp này là hời nhất. Tuy nhiên, thực tế trong một năm có nhiều ngày lễ mua sắm khác nhau như Cyber Monday, Single Day, Couple Day,… với mục đích kích cầu khác nhau.

Do đó, người mua nên tìm hiểu kỹ tính chất của từng ngày lễ mua sắm để mua được các sản phẩm giá tốt và tránh mua phải các sản phẩm chưa đúng dịp khuyến mãi khủng nhất.

Theo trang Business Insider, vào dịp Black Friday, nhiều cửa hàng, nhất là các trang thương mại điện tử thường quảng cáo nhiều sản phẩm với mức sale khủng, tuy nhiên, có 7 món đồ mà người mua không nên mua vào ngày này.

TV hạ giá: Những chiếc TV này sẽ có giá thấp hơn nữa vào cuối tháng 12 khi các nhà bán lẻ nhường chỗ cho các mẫu mới của năm tới.

Không nhất thiết phải mua đồ chơi mới vào dịp Black Friday

Đồ chơi: Đừng đợi đến Black Friday để mua bất cứ món đồ chơi mới nhất của năm vì có thể chúng không còn hàng trong kho. Nếu đó không phải là món đồ chơi hot nhất trong năm, có thể bạn sẽ mua được chúng vào nhiều đợt giảm giá khác chẳng hạn như vào khoảng hai tuần trước Giáng sinh.

Phụ kiện điện tử: Nếu bạn mua TV mới, thì không nên mua cáp HDMI tại cửa hàng vì chúng thường có giá cao gấp cả chục lần khi mua trên các trang thương mại điện tử.
Máy ảnh DSLR cao cấp: Những chiếc máy ảnh này có xu hướng nâng cấp vào đầu năm sau - có nghĩa là mẫu máy được mua vào tháng 11 sẽ trở nên cũ và sẽ được giảm giá đáng kể vào tháng 2 năm sau.
Máy ảnh có thể được giảm giá nhiều hơn vào đầu năm sau

Đồ mùa đông: Vào tháng 1 năm sau bạn có thể mua được các món đồ đông với mức giảm ít nhất là 50% nên đừng vội mua vào dịp Black Friday.

Đồ nội thất: Các công ty nội thất thường ra mắt các sản phẩm mới vào tháng 2 và họ sẽ thanh lý các mặt hàng khác vào tháng 1. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chờ đợi.

Đồ nội thất thường không giảm giá sâu vào Black Friday

Đồ trang trí mùa lễ hội: Các món này thường được đưa lên kệ khuyến mãi vào tháng 1 năm sau khi mùa lễ hội đi qua và các cửa hàng cần thanh lý để bày các đồ khác.

Ngoài ra, dịp Black Friday, rất nhiều của hàng thường sale các sản phẩm tồn kho, sắp hết hạn hoặc đang chờ thanh lý để nhập mẫu mới. Do đó, bạn đừng để bị cuốn vào việc mua sắm quá nhiều thứ cùng một lúc. Đặc biệt, nếu mua về quá nhiều các sản phẩm gần hết hạn thì rất dễ gặp phải tình trạng chưa sử dụng đã hết hạn.

Hiện nay, việc mua hàng trên mạng là hình thức quen thuộc với nhiều người tiêu dùng. Nhất là vào dịp Black Friday, các trang thương mại điện tử, website thường sale mạnh tay để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, người mua hàng nên cẩn trọng để tránh bị lừa hoặc mua phải sản phẩm không chất lượng...

Black Friday được ấn định vào ngày thứ Sáu đầu tiên ngay sau Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day (đây là ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu ở Mỹ và Canada, với ý nghĩa ăn mừng mùa màng bội thu và tạ ơn Thiên Chúa đã ban phát cuộc sống no đủ và an lành). Lễ Tạ Ơn thường diễn ra vào ngày Thứ Năm lần thứ 4 trong tháng 11, do đó ngày Black Friday thường rơi vào tầm 23-29/11. 

HOÀNG HÀ