Ngày 5/12, vợ của tỷ phú Chey Tae-won, Chủ tịch SK Group (Hàn Quốc), đâm đơn kiện đòi 42,3% cổ phần của ông trong SK Holdings Co.
Vợ tỷ phú Hàn Quốc đòi chia tài sản 1,2 tỷ USD khi ly hôn
Bà Roh Soh-yeong và ông Chey Tae-won kết hôn năm 1998. Ảnh: Korean Herald.
Theo Bloomberg, số cổ phần mà bà Roh Soh-yeong, vợ ông Chey Tae-won, đòi trị giá tới 1,2 tỷ USD tính theo giá cổ phiếu SK trên Sàn giao dịch Seoul ngày 5/12. Nếu thắng kiện, bà Roh sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai tại SK sau ông Chey.
Ông Chey, 59 tuổi, hiện sở hữu khối tài sản 2,8 tỷ USD sau khi trừ đi số cổ phiếu ông thế chấp, theo Bloomberg Billionaires Index. Ông lãnh đạo tập đoàn lớn thứ ba tại Hàn Quốc kể từ khi người cha Chey Jong-hyun qua đời năm 1998.
Tỷ phú Chey muốn dàn xếp một thỏa thuận ly hôn vào năm 2017, nhưng hai vợ chồng không đạt được sự đồng thuận. Do đó, vụ việc quay trở lại tòa án. Năm 2015, ông Chey từng tiết lộ với truyền thông Hàn Quốc rằng ông có con ngoài giá thú và muốn ly dị vợ.
Trong một bài viết đăng trên mạng xã hội, bà Roh cho biết sẵn sàng bước sang một trang mới của cuộc đời sau nhiều năm hi vọng có thể hàn gắn cuộc hôn nhân đầy sóng gió. “Nhưng tôi không còn nhìn thấy hi vọng nữa. Đã đến lúc để chồng tôi ra đi và tìm kiếm thứ hạnh phúc ông ấy muốn có”, bà tâm sự.
Ông Chey và bà Roh gặp nhau khi học cùng tại Đại học Chicago (Mỹ) và làm đám cưới năm 1988, khi cha của bà Roh là ông Roh Tae-woo trở thành tổng thống Hàn Quốc. Hai người có một con trai và hai con gái.
Năm 2019 cũng đã chứng kiến một vụ ly hôn vô cùng đắt giá. Đó là cuộc chia tay của CEO Amazon Jeff Bezos và vợ MacKenzie. Sau khi ly hôn, bà MacKenzie nhận 4% cổ phần Amazon, qua đó trở thành người phụ nữ giàu thứ năm thế giới với khối tài sản 35,4 tỷ USD.

Theo Zing News