BizLIVE -

Hãng hàng không Virgin Atlantic trong thời gian gần đây đã thực hiện nhiều biện pháp cắt giảm chi phí nhằm ngăn khả năng sụp đổ.

Tỷ phú Anh thế chấp hòn đảo để cứu hãng máy bay
Tỷ phú Richard Branson - Ảnh: CNBC
Tỷ phú Anh Richard Branson cho biết cần đến một khoản vay từ chính phủ Anh để có thể giữ hãng hàng không Virgin Atlantic của ông tồn tại qua cuộc khủng hoảng Covid-19 hiện tại.
Trong lá thư gửi nhân viên được CNBC trích đăng vào ngày thứ Hai, tỷ phú Richard Branson khẳng định ông sẽ làm tất cả những gì có thể để giữ được hàng hãng không vượt qua đại dịch Covid-19, hãng hàng không này cần đến sự hỗ trợ của chính phủ để làm được điều đó. 
Theo ông Branson, hiện không thể biết những khó khăn liên quan đến việc đi lại của người dân còn kéo dài đến bao giờ và các máy bay sẽ phải ngừng bay thêm bao lâu nữa. 
Ông cho rằng hãng hàng không của mình cần đến khoản vay thương mại, tức là sẽ mất lãi suất và rồi hãng hàng không sẽ trả lại nó. Sở dĩ ông đưa ra đề nghị này là bởi vì trước đó hãng hàng không đối thủ easyJet cũng đã nhận được khoản vay 600 triệu bảng từ chính phủ Anh.
Hãng hàng không Mỹ Delta Air Lines cũng có cổ phần tại Virgin Atlantic. Ông Branson gần đây đã chịu nhiều chỉ trích về cách xử lý hoạt động của Virgin Atlantic trong bối cảnh khủng hoảng Covid-19. 
Còn theo Business Insider, hãng hàng không Virgin Atlantic trong thời gian gần đây đã thực hiện nhiều biện pháp cắt giảm chi phí nhằm ngăn khả năng sụp đổ.
Vào đầu tháng này, hãng hàng không Anh công bố đã phải ngừng bay khoảng 75% đội bay vào ngày 26/3/2020 và con số này tăng lên 85% vào tháng 4/2020. Hãng hàng không cho biết sẽ đề nghị nhân viên nghỉ 8 tuần không lương trong vòng 3 tháng tới để không phải sa thải nhân sự.
Trong lá thư gửi đến toàn bộ nhân viên tại tập đoàn Virgin, tỷ phú Branson cam kết dùng hòn đảo cá nhân ở đảo British Virgin Islands như tài sản thế chấp cho khoản vay của Virgin Atlantic. 
Ông Branson nói: “Cũng giống như nhiều tài sản khác thuộc Virgin, chúng tôi sẽ dùng hòn đảo này để huy động càng nhiều tiền càng tốt nhằm cứu được việc làm cho người lao động trong hãng”. 

TRUNG MẾN