BizLIVE -

Tân Hoa Xã trong bài báo của mình khẳng định rằng biến động của thị trường tài chính Trung Quốc vẫn trong ngưỡng kiểm soát được và rằng giá trị của một số ngành đã rơi xuống mức thấp.

Truyền thông nhà nước trấn an, chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh
Ảnh: Aspire
Phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng điểm khi truyền thông nhà nước Trung Quốc cố gắng làm dịu lo lắng về những biến động gần đây trên thị trường, ngoài ra, Ngân hàng Trung ương đặt tỷ giá giao dịch đồng tiền cao hơn so với kỳ vọng của giới đầu tư, theo tin từ Bloomberg.
Chỉ số Shanghai Composite của thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng 2,2% vào lúc thị trường đóng cửa. Tân Hoa Xã trong bài báo của mình khẳng định rằng biến động của thị trường tài chính Trung Quốc vẫn trong ngưỡng kiểm soát được và rằng giá trị của một số ngành đã rơi xuống mức thấp. 
Trên thị trường Hồng Kông, đồng nhân dân tệ tăng giá 0,7%, vào cuối ngày thứ Tư, đồng nhân dân tệ giảm giá 1,1% và như vậy có phiên giảm giá sâu nhất tính từ tháng 1/2016. 
Thị trường chứng khoán Trung Quốc đang có nhiều dấu hiệu lập đáy. Sau khi giảm 20% tính từ mức đỉnh của năm bởi lo ngại kinh tế Trung Quốc sẽ gặp khó với áp lực từ hoạt động giảm vay nợ và chiến tranh thương mại, chỉ số Shanghai Composite đang hướng đến tuần tăng điểm đầu tiên tính từ tháng 5/2018. Một số quỹ ngoại đang đổ tiền vào chứng khoán Trung Quốc khi giá trị cổ phiếu đã rớt xuống mức thấp. 
Tại thị trường nước ngoài, đồng nhân dân tệ giao dịch ở mức 6,6766 nhân dân tệ/USD. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đặt tỷ giá tham chiếu ở mức 6,6726 nhân dân tệ/USD, cao hơn so với dự báo của giới chuyên gia. Tại nội địa Trung Quốc, đồng nhân dân tệ tăng giá 0,2%.
Trên sàn chứng khoán Trung Quốc ngày hôm nay, cổ phiếu hàng loạt các công ty công nghệ tăng điểm sau khi công ty điện thoại di động ZTE chính thức thống nhất được thỏa thuận với chính phủ Mỹ để khôi phục lại hoạt động kinh doanh với các nhà cung cấp Mỹ. 
Cổ phiếu trên sàn Hồng Kông đồng thời tăng điểm, chỉ số Hang Seng tăng 0,6%.
Giám đốc điều hành quỹ Uob Kay Hian (Hong Kong), ông Steven Leung, nhận xét: “Bình luận mà Tân Hoa Xã đưa ra giúp cải thiện tâm lý của giới đầu tư, nó khiến cho người ta hy vọng vào khả năng chính phủ Trung Quốc sẽ sẵn sàng hỗ trợ thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối nếu cần thiết”.
Cổ phiếu công ty Brilliance China Automotive Holdings giảm sâu nhất trong 1 thập kỷ sau khi truyền thông Đức loan tin BMW AG dự kiến sẽ tăng cổ phần tại liên doanh ở Trung Quốc lên ít nhất 75%. 

TRUNG MẾN