BizLIVE -

Thông tin trên được công bố sau khi Tổng thống Trump cuối cùng đã cho biết ông đã đi kiểm tra virus cúm corona do tâm lý hoài nghi về việc ông có tiếp xúc với một số người nhiễm bệnh tăng cao.

Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với cúm corona
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: DailyNews
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus cúm corona, theo thông báo mới nhất từ Nhà Trắng.
Thông tin trên được công bố sau khi Tổng thống Trump cuối cùng đã cho biết ông đã đi kiểm tra virus cúm corona do tâm lý hoài nghi về việc ông có tiếp xúc với một số người nhiễm bệnh tăng cao. 
Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Stephanie Grisham, nói trong tuyên bố của mình: “Một tuần sau khi ăn tối với phái đoàn Brazil tại Mar-a-Lago, Tổng thống không có triệu chứng nhiễm cúm corona”. Bà cho biết bà đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có tiếp xúc với phái đoàn Brazil, trong phái đoàn này sau đó có 2 người được công bố đã nhiễm cúm corona. 
Trong cuộc họp báo vào ngày thứ Sáu, Tổng thống Trump đã phải trả lời rất nhiều câu hỏi về việc tại sao ông không chịu kiểm tra và tự cách ly dù rằng ông đã có tiếp xúc với người có cúm corona.
Tình hình dịch cúm corona tại Mỹ tiếp tục diễn biến bất lợi, trong ngày gần nhất, nước Mỹ có thêm 589 ca nhiễm mới, 8 người tử vong do cúm corona. Tổng số người nhiễm cúm corona tại Mỹ hiện là 2.836 người. 
Chỉ trong vòng 1 ngày, Italy có thêm 3.497 ca nhiễm mới và 175 ca tử vong do virus cúm corona. Tổng số ca lây nhiễm virus cúm corona tại Italy hiện đứng ở mức 21.157 ca. 
Tại Iran, thêm 1.365 người mắc mới và 97 người tử vong, tổng số ca lây nhiễm hiện ở 12.729 ca. Tại Hàn Quốc, tổng số ca lây nhiễm hiện ở mức 8.086 ca, số ca lây nhiễm mới là 107 ca và số người tử vong là 5. Tại Tây Ban Nha, trong 24 tiếng gần nhất, Tây Ban nha có thêm 107 ca nhiễm mới và 5 ca tử vong, tổng số ca nhiễm cúm corona hiện là 6.391 ca.
Diễn biến tình hình nhiễm cúm corona tại Đức hiện cũng vô cùng căng thẳng. Đức có thêm 924 ca nhiễm cúm corona mới trong vòng 24 tiếng gần nhất, 1 ca tử vong, tổng số ca nhiễm cúm corona tại Đức hiện là 4.599 ca. 
Singapore vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh khi mà số lượng ca nhiễm mới tăng lên nhưng không có ca tử vong, đặc biệt Singapore vẫn đang duy trì được hoạt động vận hành bình thường của xã hội với hệ thống giao thông công cộng và trường học hoạt động bình thường.

TRUNG MẾN