BizLIVE -

Vào ngày thứ Ba, giới chức Quảng Châu công bố thành phố này có thêm 111 ca nhiễm mới Covid-19 từ bên ngoài Trung Quốc, trong đó 16 ca nhiễm từ nhiều nước tại châu Phi.

Thành phố Quảng Châu – Trung Quốc phong tỏa một khu vực vì số ca nhiễm mới Covid-19 tăng đột biến
Ảnh: SCMP
Giới chức địa phương công bố 5 người Nigeria đã dương tính với Covid-19, 4 trong số này thường đến ăn uống tại một nhà hàng ở địa phương. 
Giới chức thành phố Quảng Châu ở miền Nam Trung Quốc hiện đang điều tra khả năng có các vụ lây nhiễm cộng đồng virus cúm corona tại khu vực “Tiểu châu Phi” sau khi 5 người Nigeria bị công bố dương tính với virus cúm corona.
Các vụ lây nhiễm này tập trung ở khu phố Kuangquan thuộc quận Yuexiu. Các vụ lây nhiễm không khỏi khiến nhiều người lo lắng khi mà cho đến nay, Quảng Châu mới chỉ công bố 463 ca lây nhiễm Covid-19, bệnh dịch gây ra bởi virus cúm corona.
Vào ngày thứ Ba, giới chức Quảng Châu công bố thành phố này có thêm 111 ca nhiễm mới Covid-19 từ bên ngoài Trung Quốc, trong đó 16 ca nhiễm từ nhiều nước tại châu Phi. 
Theo giới chức địa phương, 10 bệnh nhân Covid-19 trong đó có 5 người Nigeria có thể liên quan đến phố Kuangquan. Chính vì vậy, nhà chức trách địa phương bắt buộc phải áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ với tất cả những người ra vào khu vực. 
Các quan chức ngành y tế Trung Quốc mới đây đã cảnh báo rằng Trung Quốc cần phải cẩn trọng với khả năng sẽ có thêm nhiều ca nhập khẩu cúm Covid-19 từ một số nước như Anh hay Italy và cả từ những nước kém phát triển hơn.
Phó giám đốc Ủy ban Y tế Quảng Châu, ông Ouyang Ziwen, vào ngày thứ Ba công bố 4/5 người Nigeria dương tính với Covid-19 thường xuyên đến ăn tại nhà hàng Emma ở phố Kuangquan. Từ đó đến nay, nhà hàng đã bị đóng cửa phục vụ công tác điều tra.
Số liệu cập nhật nhất đến hiện tại cho thấy tại thành phố Quảng Châu – Trung Quốc có đến hơn 11.000 người Nigeria đang sinh sống.

TRUNG MẾN