Văn phòng tổng chưởng lý bang New York cho biết cuộc điều tra tập đoàn Trump Organization - công ty gia đình của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - đã mở rộng sang phạm vi hình sự.

 
 
Tập đoàn gia đình của ông Trump bị điều tra hình sự
Ông Trump lên thang máy sau cuộc họp tại Trump Tower ở thành phố New York vào ngày 16/1/2017. Ảnh: Getty.
“Chúng tôi đang tích cực điều tra tập đoàn Trump Organization trong phạm vi hình sự, cùng với phòng công tố quận Manhattan (New York)”, phát ngôn viên văn phòng tổng chưởng lý bang New York tối 18/5 cho biết, theo CNBC.
Phát ngôn viên còn cho hay đã thông báo cho tập đoàn Trump Organization về động thái này.
Trước đó, cuộc điều tra dân sự của văn phòng Tổng chưởng lý New York Letitia James tập trung vào cáo buộc tập đoàn Trump Organization thao túng giá trị tài sản bất động sản để giảm nghĩa vụ thuế và nhận được các khoản vay và bảo hiểm có lợi hơn.
Những cáo buộc trên cũng đang chịu sự điều tra hình sự của phòng công tố quận Manhattan (New York) do công tố viên Cyrus Vance đứng đầu.
Cuộc điều tra của ông Vance được khởi xướng sau khi cựu luật sư riêng của ông Trump Michael Cohen dùng tiền để mua sự im lặng của hai phụ nữ tự nhận có quan hệ tình dục với ông Trump trước thềm cuộc bầu cử 2016.
Cuộc điều tra này đã tăng tốc sau khi ông Trump thất bại trong cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2 trước Tổng thống đương nhiệm Joe Biden.

Theo Zing News