BizLIVE -

Unilever, một trong những công ty chi nhiều tiền quảng cáo nhất thế giới, cùng với nhiều thương hiệu khác quyết định tẩy chay Facebook.

Tài sản của tỷ phú Mark Zuckerberg sụt hơn 7 tỷ USD khi Facebook bị tẩy chay
Tỷ phú Facebook, ông Mark Zuckerberg - Ảnh: Bloomberg
Tỷ phú Facebook, ông Mark Zuckerberg, đã mất đi 7,2 tỷ USD sau khi hàng loạt công ty công bố rút quảng cáo khỏi mạng lưới của Facebook.
Sau khi thông tin nhiều hãng rút quảng cáo khỏi Facebook, cổ phiếu Facebook lập tức giảm ngay 8,3% trong phiên ngày thứ Sáu và như vậy có phiên giảm sâu nhất trong 3 tháng. 
Trước đó Unilever, một trong những công ty chi nhiều tiền quảng cáo nhất thế giới, cùng với nhiều thương hiệu khác quyết định tẩy chay Facebook. Unilever tuyên bố sẽ ngừng chi tiền cho sản phẩm của Facebook trong năm nay.
Việc cổ phiếu Facebook giảm sâu trong phiên ngày thứ Sáu đã khiến cho giá trị vốn hóa thị trường của Facebook giảm đến 56 tỷ USD. Tổng tài sản của Zuckerberg giảm xuống còn 82,3 tỷ USD, theo tính toán của Bloomberg. 
Trong bảng xếp hạng những người giàu nhất của Bloomberg, CEO của Facebook tụt xuống vị trí thứ 4 còn ông chủ thương hiệu Louis Vuitoon, ông Bernard Arnault, lên vị trí thứ 3, sau Jeff Bezos và Bill Gates. 
Cho đến nay, nhiều doanh nghiệp trên thế giới, từ Verizon Communications cho đến Hershey đều đã ngừng quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội sau khi nhiều ý kiến cho rằng Facebook cho đến nay đã không tuân thủ đúng đắn quy định kiểm soát các phát ngôn thù hận và thông tin sai lệch trên nền tảng của họ. Coca-Cola cho biết sẽ ngừng tất cả quảng cáo trả tiền trên nền tảng mạng xã hội trong vòng ít nhất 30 ngày.
Trong tuyên bố mới nhất gửi đến công chúng, CEO Facebook cho biết sẽ siết chặt hơn chính sách quản lý thông tin trên nền tảng mạng xã hội. Facebook đồng thời mở rộng định nghĩa về phát ngôn thù hận. 

TRUNG MẾN