BizLIVE -

Số lượng người tử vong hàng ngày tại Tây Ban Nha như vậy thấp nhất từ ngày 22/3/2020. Con số này thấp hơn nhiều so với số lượng 950 ca tử vong công bố ngày 02/4/2020.

Số lượng tử vong do Covid-19 tại Tây Ban Nha, Italy giảm sâu
Ảnh: GettyImages
Tổng số lượng các ca nhiễm Covid-19 hiện ở mức 755.533, theo số liệu của đại học John Hopkins. Virus cúm corona hiện nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 40.000 người tại Mỹ. Số lượng người tử vong tại Mỹ hiện chiếm gần 25% tổng số các ca tử vong trên toàn cầu.
Hiện tại, thành phố New York, thành phố tâm dịch của Mỹ và thế giới, hiện đang có đến 500 ca tử vong/ngày. Trong một cuộc họp báo mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng chính quyền của ông đang tính đến hỗ trợ các bệnh viện đã chịu tác động nặng nề từ dịch. 
Ông cho biết ông đang tính đến việc sử dụng điều luật đặc biệt nhằm tăng cường sản xuất thiết bị y tế trong bối cảnh Mỹ quá thiếu trang thiết bị y tế. 
Thông báo của ông được đưa ra sau khi nhiều thống đốc yêu cầu liên bang hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động xét nghiệm trên khắp nước Mỹ. 
Với diễn biến tình hình dịch bệnh mới nhất tại Ireland, chính phủ Ireland nhiều khả năng sẽ không cho phép các vụ tụ tập đông người được diễn ra trong năm nay, ngoài ra, việc yêu cầu người trên 70 tuổi ở trong nhà sẽ vẫn có thể được duy trì, theo Bộ trưởng Y tế Ireland Simon Harris. 
Phát biểu với Sunday Independent, ông Harris nói: “Những gì sẽ khó trở lại nhanh chính là những hoạt động mà chúng ta không thể thực hiện được việc giãn cách xã hội. Tôi không thể tưởng tượng được điều gì xảy ra khi người ta ở trong các quán bar ngột ngạt khi mà con virus này còn tiếp tục tồn tại với chúng ta và chúng ta không có vắc xin ngăn nó”.
Tình hình dịch bệnh tại châu Âu dường như đang có nhiều diễn biến tích cực. Dù số lượng người nhiễm hàng ngày của nhiều nước tâm dịch như Italy, Tây Ban Nha vẫn cao, nhưng số người tử vong hàng ngày đang giảm. Trong ngày gần nhất, Italy ghi nhận 410 ca tử vong còn Tây Ban Nha công bố 410 ca tử vong. 
Số lượng người tử vong hàng ngày tại Tây Ban Nha như vậy thấp nhất từ ngày 22/3/2020. Con số này thấp hơn nhiều so với số lượng 950 ca tử vong công bố ngày 02/4/2020, dấu hiệu cho thấy sự lây lan của virus chậm lại sau khi Tây Ban Nha công bố quy định giới nghiêm từ giữa tháng 3/2020.

TRUNG MẾN