BizLIVE -

Số lượng các ca tử vong ở Trung Quốc ít nhất 360, ngoài ra cũng hơn 16 nghìn ca lây nhiễm được xác nhận.

Số lượng các ca tử vong vì cúm corona tiếp tục tăng chóng mặt lên 360
Ảnh: Reuters
Số lượng người tử vong vì cúm corona tại Trung Quốc tăng lên ít nhất 360 người khi mà dịch cúm corona vẫn tiếp tục lan rộng. Tỉnh Hồ Bắc ở tâm dịch vẫn tiếp tục công bố thêm các trường hợp tử vong và lây nhiễm, theo Bloomberg. 
Khi mà người Trung Quốc trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhà đầu tư đang chuẩn bị chờ đợi thị trường tài chính mở cửa trở lại. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc có kế hoạch ngăn khả năng thị trường bán tháo bằng cách bơm khoảng 21 tỷ USD vào thị trường.
Các hãng hàng không tại châu Á, châu Âu và Trung Đông đã ngừng cung cấp dịch vụ đến Trung Quốc đại lục. Mỹ bắt đầu hạn chế những người đến Trung Quốc, quá trình này có thể làm gián đoạn cấc kế hoạch đi lại. Philippines công bố ca tử vong đầu tiên bên ngoài Trung Quốc.  
Một số thông tin cập nhật mới nhất:
Số lượng các ca tử vong ở Trung Quốc ít nhất 360, ngoài ra cũng hơn 16 nghìn ca lây nhiễm được xác nhận
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ bơm khoảng 150 tỷ nhân dân tệ tức khoảng 2,17 tỷ USD nhằm ngăn khả năng thị trường bị bán tháo
Nhu cầu dầu của Trung Quốc nhiều khả năng đã giảm 20%
Một người đàn ông Vũ Hán du lịch đến Philippines được biết đến là người đầu tiên chết bên ngoài Trung Quốc
Tại tỉnh Hồ Bắc, tỉnh tâm dịch corona tính đến hiện tại, số lượng các ca tử vong và lây nhiễm tăng lên chóng mặt. Điều này cho thấy dịch đang không hề chững lại.
Thêm 56 người được thông báo đã chết, nâng tổng số người đã chết lên 350, theo cập nhật hàng ngày từ Ủy ban Y tế Hồ Bắc. Số lượng các ca lây nhiễm riêng tại Hồ Bắc tăng lên 2.103 ca, tăng đáng kể so với con số 1.921 ca 1 ngày trước đó nâng tổng số ca lây nhiễm lên 11.177 ca.

TRUNG MẾN