BizLIVE -

Tổng số người tử vong tăng thêm 132 người lên 2.007 người; tổng số người hồi phục trong ngày gần nhất là 1.214 ca, tổng số người hồi phục đến hiện tại là 14.354 người.

Số lượng các ca mắc mới cúm corona không ngừng giảm
Ảnh: Bloomberg
Tính chung trên toàn thế giới tính đến thời điểm khoảng 7h sáng ngày hôm nay, trên toàn thế giới có thêm 1.811 người nhiễm cúm corona, tổng số người nhiễm cúm corona là 75.148 ca; tổng số người tử vong tăng thêm 132 người lên 2.007 người; tổng số người hồi phục trong ngày gần nhất là 1.214 ca, tổng số người hồi phục đến hiện tại là 14.354 người. 
Giới chức y tế tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc công bố có thêm 1.693 ca lây nhiễm cúm corona mới và thêm 132 người tử vong, tính đến sáng ngày thứ Tư, theo báo South China Morning Post.
Số lượng các ca lây nhiễm mới như trên nâng tổng số người nhiễm cúm corona tại riêng tỉnh này là 61.682 ca; tổng số ca tử vong là 1.921 ca.
Số lượng các ca tử vong mới nâng tổng số người tử vong tại Trung Quốc đại lục do dịch cúm corona này lên trên 2.000 người; tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục là 74.129 ca.
Số lượng các ca nhiễm mới virus cúm corona, bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp, tập trung chủ yếu ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc và cũng là tỉnh tâm dịch. Trước đó, Ủy ban Y tế Hồ Bắc công bố về 1.660 trường hợp mắc mới và 116 người tử vong trong thành phố.
Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng hơn 9.100 người tại Hồ Bắc đã hồi phục sau khi mắc bệnh và đã được xuất viện. Khoảng 11.200 người hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.
Số liệu mới nhất được công bố chỉ vài giờ sau khi Nga thông báo sẽ cấm hoàn toàn tất cả công dân Trung Quốc vào Nga từ ngày thứ Năm bởi tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc ngày một tồi tệ hơn.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã không ngừng kêu gọi các nước không áp dụng biện pháp hạn chế đi lại có liên quan đến Trung Quốc, đồng thời công bố đánh giá cao các biện pháp mà giới chức Trung Quốc đã đưa ra, ví như việc phong tỏa thành phố, hạn chế hàng chục triệu người đi lại.
Các quan chức thuộc WHO hiện đang ở Trung Quốc để thu thập thông tin và hỗ trợ giới chức địa phương. Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết rằng chuyên gia thuộc WHO sẽ có thể đến Vũ Hán.

TRUNG MẾN