BizLIVE -

Các bang Arizona, Florida, Califorania, Nevada và South Carolina công bố số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 trong 1 ngày cao nhất tính từ đầu tháng 5/2020.

Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Mỹ tăng thêm hơn 30.000, cao nhất tính từ đầu tháng 5/2020
Ảnh: AFP
Trong ngày thứ Sáu, nước Mỹ công bố 30.000 ca nhiễm mới Covid-19, đây là số lượng các ca nhiễm mới theo ngày cao nhất tính từ ngày 1/5/2020, theo số liệu công bố bởi đại học John Hopkins.
Theo CNBC, số lượng các ca nhiễm mới Covid-19 đang tăng nhanh nhất từng có, đặc biệt tại các bang ở miền Nam, Tây và Trung Tây. Giới chức Mỹ đang cảnh báo rằng số lượng các trường hợp lây nhiễm tăng nhanh trong nhóm người trẻ, những người đang đổ xô đến quầy bar và các bữa tiệc.
Các bang Arizona, Florida, Califorania, Nevada và South Carolina công bố số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 trong 1 ngày cao nhất tính từ đầu tháng 5/2020.
Riêng bang Florida công bố 4.049 ca lây nhiễm trong ngày thứ Bảy. Số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 như vậy lập kỷ lục của bang đến ngày thứ 3.
Trong khoảng thời gian tháng 5 cho đến đầu tháng 6/2020, tuy nhiên số lượng các ca lây nhiễm tăng khi các bang mở cửa trở lại.
Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) dự báo rằng ước tính tổng số các ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ sẽ tăng và trong khoảng từ 129.000 đến 145.000 trước thời điểm ngày 11/7/2020.
CDC đồng thời cũng mở rộng danh sách những bang có thể có số lượng các ca tử vong do Covid-19 tăng mạnh trong vòng 4 tuần tới so với 4 tuần trước đó. Trong bản danh sách này có bang Alaska, Arizona, Arkansas, Hawaii, North Carolina, Oregon, South Carolina và Utah.
Tại Tusla, Oklahoma, nhiều người đã tụ tập trong buổi tối vận động tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump. Điều này không khỏi khiến nhiều chuyên gia y tế lo ngại bởi bang này gần đây công bố số lượng ca nhiễm Covid-19 tăng. Những hình ảnh mới công bố cho thấy nhiều người đến đây mà không hề đeo khẩu trang, 
6 thành viên thuộc nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã dương tính với Covid-19. Cho đến nay, Cơ quan Dược phẩm Mỹ chưa cấp phép cho bất kỳ thuốc điều trị Covid-19 nào. Viện Y tế trong ngày thứ Bảy cho biết họ đã ngừng thử nghiệm loại thuốc chữa sốt rét trong điều trị Covid-19 bởi cho rằng nó không có tác dụng gì.

TRUNG MẾN