BizLIVE -

Gần đây, Đức công bố số lượng các ca lây nhiễm cúm corona tăng chóng mặt. Số lượng các ca lây nhiễm đã có lúc tăng đến hơn 6.000 ca/ngày.

Sau Indonesia, Đức sẽ mua hàng triệu liều thuốc cúm Avigan của Nhật để điều trị Covid-19
Ảnh: Reuters
Chính phủ Đức sẽ mua lượng lớn thuốc chống cúm Avigan của Nhật do tập đoàn Fujifilms Holdings sản xuất để điều trị cúm corona, theo truyền thông địa phương đưa tin.
Theo báo Frankfurter Allgemeine Zeitung, Berlin đang hướng tới việc tích trữ ngắn hạn thuốc Avigan. Dự kiến Berlin sẽ mua từ Nhật hàng triệu liều để phân phối cho các bệnh viện và nhiều cơ sở khám chữa bệnh khác với sự giúp sức của quân đội.
Một tổ chức nghiên cứu thuộc chính phủ Trung Quốc đã xác nhận tính hiệu quả của thuốc Avigan trong điều trị cúm corona, thuốc này được phát triển bởi Fujifilm Toyama Chemical. Ngoài ra, hiện đang xuất hiện ngày một nhiều kỳ vọng sự lây lan của đại dịch. 
Gần đây, Đức công bố số lượng các ca lây nhiễm cúm corona tăng chóng mặt. Số lượng các ca lây nhiễm đã có lúc tăng đến hơn 6.000 ca/ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, Đức công bố 85.794 ca lây nhiễm và hơn 1.100 người tử vong vì cúm corona. 
Đại dịch cúm corona giờ đây đã lây nhiễm ra hơn 1 triệu người trên khắp thế giới. Như vậy số lượng người nhiễm cúm corona đã vượt 1 triệu sau khi nó được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán – Trung Quốc cách đây chỉ 4 tháng. 
Đến thời điểm hiện tại, hơn 51.000 người đã tử vong, 208.000 người phục hồi trong một bệnh dịch mà giờ đây đã trở thành khủng hoảng y tế công cộng tồi tệ nhất trong thời hiện đại.
Khi virus cúm corona này lần đầu bị phát hiện, người ta cho rằng nó giống như bệnh viêm đường hô hấp cấp (SARS) trước đây. Dịch SARS khi đó đã cướp đi sinh mạng của khoảng 8.000 người chủ yếu tại châu Á vào năm 2013. 
Tuy nhiên, dịch Covid-19 nguy hiểm hơn, dịch có độ lây lan cao, dường như không có triệu chứng trong rất nhiều trường hợp, Covid-19 giờ đây đã có độ lây lan và nguy hiểm cao hơn tất cả những dịch bệnh mà chúng ta từng biết, xét cả về quy mô và mức độ tồi tệ của dịch. Cho đến nay, chỉ còn chưa đầy 20 quốc gia trên thế giới chưa có dịch. 
Khi mà nhiều người mang virus không hề có triệu chứng bệnh ra bên ngoài, nhiều nước không thể hoặc không muốn tiến hành xét nghiệm trên diện rộng, số lượng người lây nhiễm trên toàn cầu thậm chí cao hơn nhiều so với con số 1 triệu người.

TRUNG MẾN