BizLIVE -

Ông Biden và các quỹ vận động tranh cử của Đảng Dân chủ đã vượt qua Tổng thống Trump và ủy ban bầu cử của Đảng Cộng hòa về số lượng tiền quyên góp được trong quý gần nhất.

Ông Joe Biden huy động được hơn 100 triệu USD tiền ủng hộ tranh cử trong quý 2/2020
Ông Joe Biden - Ảnh: CNBC
Ứng viên tranh cử Tổng thống Joe Biden và ủy ban gây quỹ của ông huy động được ước tính khoảng gần 100 triệu USD trong quý 2/2020 nhờ sự hỗ trợ của nhiều nhà tài trợ trong hội đồng kinh doanh. Họ muốn quyên tiền cho ông để ông chiến thắng Tổng thống Mỹ Donald Trump. 
Theo CNBC, ủy ban của ông Biden trong đó có bao gồm quỹ Biden Victory và Biden Action cũng đang huy động tiền cho ủy ban dân chủ quốc gia và đảng phái. Họ đang cùng cố gắng để có thể hạ bệ Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2020.
Theo hồ sơ mới nhất từ Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ, trong quý 2/2020. quỹ Biden Victory đã huy động được gần 86 triệu USD. Trong khi đó, quỹ Biden Action cũng vận động được 11 triệu USD trong quý. Hai ủy ban này như vậy đã có hơn 90 triệu USD khi bắt đầu bước vào quý 3/2020.
Ông Biden và các quỹ vận động tranh cử của Đảng Dân chủ đã vượt qua Tổng thống Trump và ủy ban bầu cử của Đảng Cộng hòa về số lượng tiền quyên góp được trong quý gần nhất. 
Các quỹ của Đảng Dân chủ vận động được 282 triệu USD trong khi quỹ của Đảng Cộng hòa vận động được 266 triệu USD. 2 ủy ban bầu cử của Tổng thống Trump huy động gần 150 triệu USD, phần lớn trong số này đến từ các nhà quyên góp nhỏ của ủy ban bầu cử có tên “ Tổng thống Trump làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.
Con trai của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch, ông James Murdoch, góp 615.000USD cho quỹ Biden Victory, số tiền đóng góp gần sát mức cao nhất mà một nhà tài trợ có thể quyên góp cho một ủy ban bầu cử. 
CEO của công ty dịch vụ đám mây Twilio, ông Jeff Lawson, góp 620.000USD. CEO công ty truyền thông Quibi, bà Meg Whitman, góp 500.000USD. 
Chủ tịch điều hành của Disney, ông Bob Iger, góp 250.000USD. Đạo diễn điện ảnh nổi tiếng Steven Spielberg cũng góp 250.000USD. Nhà đồng sáng lập Facebook cùng với Mark Zuckerberg, ông Dustin Moskovitz, cũng đã góp hơn 620.00USD cho quỹ của ông Biden.
CEO của hãng Merck, ông Ken Frazier, người trước đây từng tham gia hội đồng tư vấn kinh doanh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng đã quyên góp 50.000USD cho quỹ Biden Victory vào tháng 5/2020. 
Ông Frazier đã rời khỏi hội đồng tư vấn của Tổng thống Trump 3 năm trước đây. Tuy nhiên, có những bằng chứng cho thấy rằng dù quyên tiền cho quỹ của ông Biden, ông Frazier cũng vẫn có những sự hỗ trợ cho đồng minh của Tổng thống Trump, trong đó phải kể đến ủy ban của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell và lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy.

TRUNG MẾN