BizLIVE -

Tất cả những người nhập cảnh sẽ bị yêu cầu phải trải qua việc kiểm tra Covid-19 và bị cách ly tại khách sạn trong vòng 2 tuần.

Nikkei: 440 công dân Nhật sẽ đến Việt Nam trước ngày thứ Bảy tuần này
Ảnh: Nikkei
440 công dân Nhật có nhiều mối quan hệ công việc tại Việt Nam sẽ đến Việt Nam trước ngày thứ Bảy tuần này sau khi bị cấm nhập cảnh suốt nhiều tháng do quy định hạn chế đi lại để ngăn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
Theo báo Nikkei, chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã đưa 150 người Nhật đến sân bay quốc tế Vân Đồn vào ngày thứ Năm. Tất cả những người nhập cảnh sẽ bị yêu cầu phải trải qua việc kiểm tra Covid-19 và bị cách ly tại khách sạn trong vòng 2 tuần.
Trước đó vào ngày 19/6/2020, Việt Nam và Nhật đã đồng ý nối lại việc đi lại theo từng giai đoạn. Người lao động Nhật sống dài hạn tại Việt Nam và những kỹ sư cư trú dài hạn giờ đây đang được cho phép nhập cảnh vào Việt Nam.
Trong tháng trước, Việt Nam cho phép 70 người Nhật nhập cảnh. Tháng 3/2020, Việt Nam đã cấm nhập cảnh với tất cả người nước ngoài để ngăn đại dịch lây lan. Phía Nhật cũng đang tính đến việc mở cửa đón các thực tập sinh người Việt Nam.
Trên thế giới, đại dịch Covid-19 khiến cho thêm nhiều người đương đầu với tình trạng buôn bán người, theo Ngoại trưởng Mỹ Mikei Pompeo. Trong báo cáo trình lên Quốc hội Mỹ mới đây, ông Pompeo nói: “Tình trạng thiếu ổn định cũng như việc không thể tiếp cận được với các dịch vụ thiết yếu trong bối cảnh đại dịch Covid-19 căng thẳng đồng nghĩa với việc ngày một nhiều người rơi vào bẫy của bọn buôn người”.
Tại Texas, thống đốc bang Texas buộc phải ngừng lại quá trình mở cửa nền kinh tế nhằm ứng phó với việc đại dịch Covid-19 căng thẳng hơn, số lượng người nhiễm mới và nhập viện tăng.

TRUNG MẾN