BizLIVE -

Theo Bloomerg, cá hồi đã bị gỡ khỏi kệ hàng ở nhiều siêu thị và cửa hàng thực phẩm tại nhiều thành phố ở Trung Quốc.

Người Trung Quốc tẩy chay cá hồi hàng loạt sau khi Bắc Kinh bùng dịch Covid-19
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi loại cá này được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh. Điều này không khỏi tiềm ẩn cú sốc với nhiều công ty xuất khẩu các sản phẩm hải sản vào Trung Quốc tại Đan Mạch, Nauy và Australia. 
Theo Bloomerg, cá hồi đã bị gỡ khỏi kệ hàng ở nhiều siêu thị và cửa hàng thực phẩm tại nhiều thành phố ở Trung Quốc. Trong khi đó, các chuyên gia hàng đầu cảnh báo người dân không nên tiêu thụ các sản phẩm hải sản giàu omega-3. 
Quy định tẩy chay này được đưa ra sau khi người đứng đầu khu chợ rau và hoa quả có tên Xinfandi tại Trung Quốc cho rằng virus mới nhất có liên quan đến thớt của một nhà nhập khẩu cá hồi. Từ khu chợ này, người ta đã phát hiện được hơn 100 ca lây nhiễm Covid-19.
Chuyên gia y tế cao cấp tại Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), ông Zeng Guang, trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông nhà nước Trung Quốc trong ngày Chủ Nhật nói rằng: “Chúng tôi chưa thể tìm ra bằng chứng con người lây virus cho cá hồi hay cá hồi nhiễm virus trước”. Ông cảnh báo người dân Bắc Kinh không ăn cá hồi sống hoặc mua hải sản nhập khẩu ở thời điểm hiện tại.

TRUNG MẾN