Deutsche Bank sẽ ngưng các giao dịch trong tương lai với ông Trump và các công ty của ông sau vụ tấn công vào Điện Capitol hôm 6/1.
Ngân hàng Deutsche Bank ngừng giao dịch với ông Trump
Deutsche Bank có ý định chấm dứt mối quan hệ với ông Trump kể từ sau những dư luận tiêu cực từ cuộc bầu cử tháng 11. Ảnh: Reuters.
Nguồn tin từ New York Times cho biết ngân hàng Đức Deutsche Bank sẽ ngưng mọi giao dịch đối với vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Deutsche Bank hiện là bên cho vay lớn nhất của ông Trump.

Theo tiết lộ của ông Trump với Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ năm ngoái, ước tính ngân hàng này đang nắm giữ khoản nợ 340 triệu USD của Trump Organization. Các khoản vay của Trump tại Deutsche Bank được tiết lộ dùng để xây sân golf ở Miami và các khách sạn ở Washington, Chicago.

Theo Reuters, động thái tuyên bố ngừng giao dịch với vị tổng thống Mỹ tiếp nối sau động thái kêu gọi ông Trump từ chức của ngân hàng Signature Bank, một ngân hàng ông Trump có đăng ký tài khoản séc và tài khoản thị trường tiền tệ.

"Sự từ chức của tổng thống là vì lợi ích của quốc gia và người dân Mỹ", Signature Bank tuyên bố trên trang web chính thức của ngân hàng.

Trump Organization và Văn phòng Báo chí của Nhà Trắng hiện chưa có phản hồi về thông tin này.

Trước đó, bà Christiana Riley, người đứng đầu ngân hàng Deutsche Bank tại Mỹ, đã lên án vụ bạo lực diễn ra vào ngày 6/1 tại tòa nhà Quốc hội ở Washington. “Chúng tôi tự hào về bản Hiến pháp và ủng hộ những người nỗ lực duy trì Hiến pháp nhằm đảm bảo ý chí của người Mỹ được bảo tồn, đồng thời bảo đảm quá trình chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra một cách hòa bình", bà viết.

Một nguồn tin hồi tháng 11 của Reuters cho biết Deutsche Bank đã nhen nhóm ý định chấm dứt mối quan hệ với ông Trump từ sau khi cuộc bầu cử kết thúc bởi những ảnh hưởng dư luận tiêu cực mà ngân hàng phải gánh chịu từ mối quan hệ này.

Sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol, ông Trump và tập đoàn Trump Organization đối mặt với nhiều khó khăn khi bị các đối tác tẩy chay. Vị tổng thống đã bị giới chơi golf chuyên nghiệp chỉ trích trong tuần này. Hiệp hội những người chơi golf chuyên nghiệp Mỹ (PGA) và Câu lạc bộ golf hoàng gia (R&A) đã tuyên bố sẽ tẩy chay hai sân do ông Trump sở hữu sau sự kiện Capitol.

"Đây là vấn đề nghiêm trọng đối với ông Trump. Sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol, hình ảnh của ông ấy trong mắt giới doanh nghiệp lao dốc rất nhiều. Các nhãn hàng đều muốn tránh lùm xùm, do đó một số sẽ từ bỏ hợp tác", CNN dẫn lời nhà báo, nhà bình luận Michael D'Antonio nhận định.

Theo Zing News