BizLIVE -

Dịch Covid-19 đã lây lan ra 2 triệu người trên khắp thế giới. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã yêu cầu người dân New York bắt đầu đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

New York chuẩn bị xét nghiệm Covid-19 với 100.000 người/ngày?
Ảnh: GettyImages
Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đã phác thảo ra kế hoạch gỡ bỏ một phần quy định hạn chế, tuy nhiên cảnh báo rằng một số biện pháp sẽ vẫn được duy trì cho đến khi có một loại vắc xin được tìm ra. Chính phủ Đức tuy nhiên tuyên bố sẽ vẫn duy trì các biện pháp hạn chế ngay cả sau khi số lượng các ca nhiễm mới giảm đến ngày thứ 6.
Trong tháng 3/2020, doanh số bán lẻ tại Mỹ giảm mạnh chưa từng có, sản lượng của các nhà máy giảm sâu nhất tính từ năm 1946.
Số lượng các trường hợp nhiễm mới Covid-19 tại Mỹ trong ngày gần nhất tăng thêm 3,5%, theo số liệu được tính toán bởi đại học John Hopkins và Bloomberg. Mức tăng này thấp hơn so với mức tăng trung bình 6,2% của tuần trước đó.
Số lượng các ca nhiễm mới Covid-19 tại New York tăng 0,5%, dấu hiệu cho thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bình ổn trở lại. Tỷ lệ lây nhiễm cách đây 1 tuần ở mức 7,6%.
Số người lây nhiễm mới tại bang South Dakota hiện đang tăng nhanh nhất, số lượng ca nhiễm tăng 18% lên 1.168 ca. 
Bang New York, bang có số lượng các ca lây nhiễm cao nhất, cho đến nay đã nhận được trợ cấp y tế liên bang thấp nhất tính theo số lượng người nhiễm bệnh, theo tính toán của Bloomberg.
Trợ cấp dành cho những trường hợp nhiễm bệnh tại New York là 802USD/người. Tại bang Alaska, dù rằng bang này có số lượng người nhiễm bệnh thấp, bang vẫn nhận được 111.380USD/người.
Theo số liệu mới cập nhật vào ngày thứ Tư, số lượng các ca tử vong tại Pháp tăng mạnh nhất trong nhiều ngày. Số lượng các ca tử vong do Covid-19 tăng thêm 1.438 ca lên 17.167 ca.
Chính quyền bang New York cho đến nay đã đưa ra biện pháp để dần đưa cuộc sống trở lại bình thường. Chính quyền đưa ra thêm nhiều biện pháp để tìm kiếm người bệnh và hỗ trợ nhân viên y tế. 
Chương trình sẽ thực hiện 2.000 xét nghiệm mỗi ngày, theo thống đốc bang New York. Những ai có đủ kháng thể sẽ được cho phép quay trở lại làm việc sớm nhất bởi họ không còn mang virus và đã có khả năng đề kháng. 
Bang New York cũng đã yêu cầu Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp thuận cho sử dụng một loại xét nghiệm mới để có thể xét nghiệm đến 100.000 người mỗi ngày.

TRUNG MẾN