BizLIVE -

Theo bản ngân sách này, mỗi nhân viên Fujitsu sẽ được cấp 50.000 yên tức khoảng 464USD để lập ra không gian văn phòng tại nhà và một phần chi phí đi lại.

Một doanh nghiệp hàng đầu của Nhật sẽ cho 80.000 nhân viên làm việc tại nhà
Ảnh: Nikkei
Trong khi phần lớn người Nhật còn đang bận tranh cãi về những điểm được và không được của hình thức làm việc tại nhà, một trong những tập đoàn lớn nhất nước Nhật đã đưa ra quyết định táo bạo, điều này có thể phát đi tín hiệu không tốt với lĩnh vực bất động sản văn phòng.
Theo Bloomberg, Fujitsu công bố sẽ giảm 50% không gian văn phòng tại Nhật trong vòng 3 năm tới. Fujitsu khuyến khích khoảng 80.000 người lao động chủ yếu làm việc tại nhà trong chương trình được gọi với cái tên “Sự dịch chuyển công việc trong trạng thái bình thường mới”.
Tuyên bố của Fujitsu nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ thay đổi quan niệm người lao động làm việc tại một văn phòng cố định và với sự tập trung cao cũng như đồng thuận giữa nhân viên, khách hàng và ông chủ”.
Theo bản ngân sách này, mỗi nhân viên Fujitsu sẽ được cấp 50.000 yên tức khoảng 464USD để lập ra không gian văn phòng tại nhà và một phần chi phí đi lại. Với cách này, nhiều người đang hy vọng sẽ ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.
Fujitsu là doanh nghiệp có giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ 17 trên sàn chứng khoán thế giới, tổng số nhân viên của Fujitsu khoảng 130.000. Công nhân của Fujitsu sẽ không chịu ảnh hưởng bởi quy định mới.
Gần đây, Fujitsu nhận được sự quan tâm của thế giới bởi hang đã sản xuất ra máy tính nhanh nhất thế giới có tên Fugaku, máy tính này đang được sử dụng để điều trị Covid-19 và dự báo về hướng đi của giọt bắn có chứa virus Covid-19. Chuyên gia phân tích thuộc Citigroup, ông Kota Ezawa, đã nâng dự báo giá cổ phiếu Fujitsu them 28% trong ngày thứ Sáu vừa rồi bởi khẳng định công ty này sẽ tránh được tình trạng suy giảm lợi nhuận.
Nhiều công ty Nhật với quan điểm làm việc truyền thống đang kêu gọi nhân viên quay trở lại công sở, tuy nhiên nhiều nhân viên phản đối. Kết quả khảo sát vào tháng 5/2020 bởi Trung tâm Năng suất Nhật cho thấy khoảng hơn 60% những người được trả lời 

TRUNG MẾN