Mức thu nhập 42,9 triệu USD một năm mà Satya Nadella - CEO Microsoft nhận tăng khoảng 65% so với các năm trước. 
Lương CEO Microsoft gấp 249 lần nhân viên
Satya Nadella - CEO Microsoft thuyết trình trong một sự kiện của hãng này. Ảnh: AP
Năm 2018 thu nhập của CEO Microsoft Satya Nadella là 42,9 triệu USD, gấp 249 lần mức bình quân mỗi nhân viên Microsoft kiếm được trong năm này, gần 173.000 USD, theo Business Insider.
Trong thu nhập 42,9 triệu USD mà CEO Microsoft lĩnh năm 2018 thì phần lớn trong số này là các khoản thưởng và cổ phiếu.
Giải thích về lương 'khủng' của CEO, Microsoft cho rằng mức lương này là xứng đáng so với những đóng góp của Nadella. Mức này cũng dựa vào tình hình kinh doanh thực tế của Microsoft dưới thời điều hành của Nadella.
Chủ tịch Microsoft - John Thompson cho rằng, khoản thu nhập dành cho CEO Microsoft vẫn thấp hơn nhiều so với một số công ty lớn cùng ngành tại Mỹ. Ông cho rằng, Microsoft đã có bước tiến nhảy vọt dưới thời điều hành của Nadella trong hơn 5 năm qua.
Với chiến lược tái tập trung vào phát triển điện toán đám mây, loại bỏ những sản phẩm không phù hợp... mà Nadella đưa ra ngay khi ngồi vào ghế CEO năm 2014, giúp Microsoft đứng vững vị trí hãng công nghệ hàng đầu. Nhờ đó, thị giá cổ phiếu, vốn hoá của hãng công nghệ này đã tăng vọt trong 5 năm qua, từ mức khoảng 300 tỷ USD năm 2014, hiện đã tăng lên hơn 1.100 tỷ USD. 
Ngoài Nadella, Amy Hood - Giám đốc tài chính của Microsoft cũng nhận mức thu nhập hậu hĩnh, với hơn 20 triệu USD, tăng 35% so với năm trước. Trong đó gồm hơn 19 triệu USD tiền thu từ chứng khoán và các khoản đãi ngộ khác. Hood là giám đốc điều hành được trả lương cao thứ 2 trong năm tại hãng công nghệ này. 
Satya Nadella bắt đầu giữ vị trí CEO Microsoft từ tháng 2/2014. Mức thu nhập ông được trả ở thời điểm đó khoảng 18 triệu USD một năm, gồm lương cơ bản, cổ phiếu và các đãi ngộ khác... cao hơn 70% so với người tiền nhiệm Steve Ballmer. Trước khi trở thành CEO, ông từng là người đứng đầu bộ phận Doanh nghiệp và Điện toán đám mây, đơn vị mang về doanh thu hàng năm khoảng 19 tỷ USD cho Microsoft.

Theo Vnexpress