BizLIVE -

Tuy nhiên, tình hình tại Italy đang diễn biến vô cùng bất thường. Italy có đến 977 ca nhiễm mới và 168 ca tử vong.

Lần đầu tiên, Trung Quốc không có ca nào tử vong vì cúm corona trong 24 tiếng gần nhất
Ảnh: GlobalTimes
Tình hình diễn biến dịch cúm corona trên thế giới tiếp tục có nhiều xáo trộn phức tạp. Trong vòng 24 tiếng đồng hồ gần nhất, lần đầu tiên tính từ khi dịch bệnh được phát hiện khoảng 2 tháng trước đây, Trung Quốc không có thêm bất kỳ ca tử vong mới nào.
Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong vòng 24 tiếng gần nhất, Trung Quốc có thêm 7 trường hợp nhiễm mới và không có thêm ca tử vong nào do virus cúm corona; Italy tuy nhiên có đến 977 ca nhiễm mới và 168 ca tử vong; Iran có 881 ca nhiễm mới và 54 ca tử vong; Hàn Quốc có 35 ca nhiễm mới và 5 ca tử vong. 
Tại châu Á, tình hình tại Singapore đã ổn định hơn rất nhiều. Singapore không có thêm ca nào nhiễm mới cũng như tử vong. 
Như vậy có thể thấy rằng tình hình nội địa Trung Quốc đang ngày một ổn định hơn trong khi đó diễn biến dịch bệnh bên ngoài Trung Quốc có nhiều rối ren.
Chính bởi diễn biến dịch bệnh bên trong Trung Quốc có nhiều tích cực như vậy, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây đã có chuyến thăm Vũ Hán – thành phố tâm dịch của tỉnh tâm dịch Hồ Bắc, Trung Quốc. 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong ngày hôm qua đã chính thức đến thăm thành phố Vũ Hán, đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc đến thành phố này tính kể từ khi dịch cúm corona bùng phát. 
Chuyến đi này được cho là để củng cố niềm tin rằng chính phủ Trung Quốc đã kiểm soát được dịch bệnh bên trong Trung Quốc, theo quan điểm được Bloomerg đăng tải trong bài báo mới đây.
Vào sáng ngày thứ Ba, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thành phố Vũ Hán – thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc. Trong chuyến thăm này, Chủ tịch Trung Quốc gặp gỡ với những nhân viên y tế, các bác sỹ, cán bộ chiến sỹ quân đội, nhân viên cộng đồng, cảnh sát, người tình nguyện và tất cả những người đã và đang tham gia chống dịch. Ngoài ra, ông cũng gặp gỡ với bệnh nhân và người dân tại Vũ Hán.
Dịch cúm corona hiện tại được phát hiện vào tháng 12/2019, thành phố Vũ Hán đã trong tình trạng phong tỏa kể từ ngày 23/1/2020 trong động thái được nhiều người đánh giá là cứng rắn sau khi Trung Quốc đã có nhiều thất bại trong kiềm chế dịch trước đó.

TRUNG MẾN