BizLIVE -

Giờ đây, tất cả các bang của Mỹ đều đã đưa ra tuyên bố về tình trạng thảm họa. Bang Wyoming đã trở thành bang thứ 50 và là bang cuối cùng tại Mỹ thông báo về tình trạng thảm họa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, 50 bang của Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa
Ảnh: GettyImages
Mỹ đã chính thức vượt qua Italy để trở thành nước có số lượng người tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới. Số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ cao hơn bất kỳ nước nào khác trên thế giới. Tính đến ngày gần nhất, nước Mỹ chính thức có hơn 20.000 ca tử vong do Covid-19.
Nhiều chính trị gia đứng đầu New York đang đưa ra ý kiến trái chiều về việc đóng cửa trường học tại New York. Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo và thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio thêm một lần nữa đã có quan điểm khác nhau về việc ai có quyền áp những chính sách trong đợt dịch Covid-19 lần này.
Theo báo the Guardian, giờ đây, tất cả các bang của Mỹ đều đã đưa ra tuyên bố về tình trạng thảm họa. Bang Wyoming đã trở thành bang thứ 50 và là bang cuối cùng tại Mỹ thông báo về tình trạng thảm họa.
Như vậy, đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, tất cả các bang đều đang trong tình trạng thảm họa. Với tuyên bố này, chính quyền các bang sẽ chính thức được sử dụng nguồn quỹ đặc biệt của liên bang để ứng phó với đại dịch. 
Những chính trị gia Cộng hòa loan tin về thuyết âm mưu liên quan đến Covid-19 lần này cho rằng họ nói vậy dựa trên hiểu biết của họ. Thượng nghị sỹ bang Arkansas thậm chí còn nói rằng ông không tin virus bắt nguồn từ chợ hải sản Vũ Hán và rằng không loại bỏ khả năng nó liên quan đến vũ khí sinh học.
Nước Mỹ đã vượt qua Italy để trở thành nước có số lượng các ca tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới. 
Tính đến hiện tại, nước Mỹ có 20.071 ca tử vong do Covid-19, theo thống kê mới nhất từ đại học John Jopkins. Số lượng các ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ hiện cao hơn 603 ca so với tại Italy.
Theo tính toán của báo Financial Times, tổng số các ca tử vong tại Mỹ hiện chiếm gần 19% trong tổng số 107.775 người trên khắp thế giới đã chết vì Covid-19 tính từ khi đại dịch này bắt đầu. Ở thời điểm đầu tháng 3/2020, châu Á chiếm khoảng 60% tổng số ca tử vong có liên quan đến Covid-19. 
Chỉ trong vòng 1 tuần, sự chú ý chuyển sang châu Âu khi mà Italy và Tây Ban Nha trở thành điểm nóng của dịch Covid-19.
Dù rằng tổng số người tử vong do Covid-19 tại châu Âu hiện vẫn chiếm hơn nửa tổng số ca tử vong trên toàn cầu, giờ đây sự quan tâm đang chuyển dần sang nước Mỹ. 

TRUNG MẾN