Trong cơn khủng hoảng chưa dứt của ngành hàng không, nhà sản xuất máy bay Boeing lại hứng chịu thêm cú đòn 150 đơn đặt hàng máy bay 737 Max bị hủy.
Khách hàng ồ ạt hủy 150 đơn đặt hàng Boeing 737 Max
Nhà sản xuất trụ sở tại Chicago cho biết trong tháng 3 đã có 150 máy bay phản lực 737 Max bị hủy đơn sản xuất, đây là cú giảm lớn nhất trong lịch sử hoạt động nhiều thập kỷ của Boeing. Ảnh: Reuters.
 Hãng hàng không Gol của Brazil đã hủy đặt hàng 34 máy bay thân hẹp, bên cạnh đó hãng cho thuê máy bay Avolon đã hủy 75 đơn đặt hàng trong tháng này. Ảnh: Getty Images.
 Tổng số đơn hàng bị hủy trong tháng là 119 chiếc, trong đó có 31 đơn đặt hàng cho máy bay chở khách thân rộng và máy bay quân sự. Ảnh: Getty Images.
 Chưa đứng dậy sau bê bối chất lượng gây tai nạn máy bay khiến 364 người thiệt mạng vào năm ngoái, doanh số đặt hàng 737 Max lại giảm kỷ lục bởi đại dịch Covid-19. Ảnh: Reuters.
 Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã dự báo tổng lượng hành khách của ngành hàng không trong năm nay có thể sẽ giảm 48%. Ảnh: Forbes.
 Boeing đã đình chỉ hoạt động một nhà máy sản xuất ở Nam Carolina. Trong 160.000 nhân viên của hãng, đã có hơn 100 nhân viên xét nghiệm dương tính với virus Covid-19. Ảnh: Flightglobal.
 Cổ phiếu Boeing đã giảm 1% trong phiên giao dịch buổi sáng sau khi công ty công bố số liệu ảm đạm. Ảnh: Getty Images.
 Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2020, tổng số máy bay Boeing Max 737 bị hủy đã gần gấp đôi con số 87 máy bay bị hủy trong cả năm 2019. Ảnh: CNBC.
 Boeing dự kiến công bố thu nhập quý I vào ngày 29/4, khi nhà điều hành sẵn sàng chia sẻ thông tin chi tiết về thiệt hại tài chính mà Coid-19 gây ra cho ngành hàng không cũng như các biện pháp mà công ty đang thực hiện để khắc phục khủng hoảng. Ảnh: Getty Images.

Theo Zing News