BizLIVE -

Trước đó, HSBC đã công bố cắt giảm 4.700 vị trí. Việc HSBC sa thải thêm 10.000 nhân viên có thể được công bố khi hãng đưa ra kết quả kinh doanh quý 3/2019 vào cuối tháng này.

HSBC có thể sắp sa thải 10 nghìn nhân sự
Ảnh: BankInfo
Ngân hàng HSBC đang áp dụng chiến lược giảm chi phí, chiến lược tiềm ẩn khả năng khiến khoảng 10 nghìn người mất việc, theo tin từ Financial Times.
Theo giới thạo tin, ngân hàng HSBC đang buộc phải xem xét lại chiến lược tổ chức hoạt động của mình, đó là khi mà ngân hàng có quá nhiều người tại châu Âu thế nhưng trong khi đó tại châu Á lợi nhuận của ngân hàng mới tăng trưởng 2 con số. 
Trước đó, HSBC đã công bố cắt giảm 4.700 vị trí. Việc HSBC sa thải thêm 10.000 nhân viên có thể được công bố khi hãng đưa ra kết quả kinh doanh quý 3/2019 vào cuối tháng này.
Biện pháp cắt giảm nhân sự được thông báo vào tháng 8/2019, cùng ngày với khi mà giám đốc điều hành John Flint bất ngờ rời khỏi vị trí sau 18 tháng quản lý tại ngân hàng. Tính đến cuối tháng 6/2019, HSBC đang tuyển dụng 238 nghìn người.
Khi mà CEO Flint rời khỏi vị trí, HSBC nói đến việc môi trường kinh doanh ngày một nhiều thách thức hơn. Trong nhiệm kỳ ngắn ngủi của ông Flint, ngân hàng HSBC khó khăn với giá cổ phiếu đi xuống, một vụ việc lạm dụng tình dục liên quan đến nhân vật cấp cao cũng như việc không thực hiện được các kế hoạch cắt giảm chi phí. 
Vào tháng 4/2019, khi mà ông Flint vẫn còn đang đương chức, HSBC đã bắt đầu kế hoạch điều chỉnh lại chi phí dự kiến sẽ dẫn đến cắt giảm nhân sự, trong đó có hàng trăm vị trí trong mảng ngân hàng đầu tư. 
Tuy nhiên, dù sa thải nhân sự trong một số mảng nhưng HSBC vẫn tiếp tục tuyển dụng nhân sự của mảng khác, vào tháng trước, HSBC công bố sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi kế hoạch tuyển dụng thêm khoảng 600 nhân sự cho mảng quản lý tài sản.

TRUNG MẾN