BizLIVE - Ủy ban châu Âu (EC) đã khuyến khích các nước trong khu vực Schengen nới lỏng kiểm soát biên giới nội bộ từ ngày thứ Hai, đồng thời loại bỏ đi một số yêu cầu bắt buộc khi đi du lịch.
Hàng loạt nước châu Âu mở cửa biên giới trở lại sau 3 tháng phong tỏa
Ảnh minh họa.
Pháp sẽ mở cửa biên giới với các nước châu Âu từ nửa đêm ngày thứ Hai sau 3 tháng đóng cửa để ngăn đại dịch Covid-19 lây lan.
Cụ thể, Ủy ban châu Âu (EC) đã khuyến khích các nước trong khu vực Schengen nới lỏng kiểm soát biên giới nội bộ từ ngày thứ Hai, đồng thời loại bỏ đi một số yêu cầu bắt buộc khi đi du lịch. Tuy nhiên, chính phủ của một số nước có điểm nóng về dịch được khuyến khích cần phải thận trọng hơn, theo AP đưa tin. 
Pháp và Đức sẽ bắt đầu cho phép du khách từ bên ngoài châu Âu vào lục địa này bắt đầu từ ngày 1/7/2020 tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh tại đất nước. Những ai đến từ Anh sẽ cần phải tự cách ly trong vòng 14 ngày. 
Áo cũng bắt đầu mở cửa trở lại từ ngày thứ Ba đối với tất cả các nước thuộc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Anh. Tuy nhiên, Áo sẽ vẫn đưa ra cảnh báo đặc biệt với du khách đến từ vùng Lombardy, khu vực được coi là tâm dịch đầu tiên của châu Âu.
Cùng với Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha sẽ mở cửa biên giới với tất cả các nước thuộc Schengen từ ngày 22/6/2020. Biên giới Bồ Đào Nha sẽ bắt đầu mở lại từ ngày 1/7/2020.
Hiện tại, Anh đang đưa ra quyết định cách ly bắt buộc 14 ngày với phần lớn những người đến.
Đan Mạch hiện tại chỉ cho phép du khách đến từ Đức, Na Uy và Iceland, những người phải chấp thuận ở ít nhất 6 đêm.
Na Uy và Thụy Điển cho đến nay chưa công bố kế hoạch mở cửa trở lại.

TRUNG MẾN