BizLIVE -

Theo Reuters đưa tin vào ngày thứ Tư, Saudi Arabia và Nga đã đạt được thỏa thuận ban đầu nhằm kéo dài việc giảm sản lượng hiện tại thêm 1 tháng.

Giá dầu tăng mạnh lên sát 40USD/thùng
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá dầu thô giao hợp đồng tương lai tăng. Giá dầu như vậy tiếp tục tăng cao sau khi leo lên mức cao nhất tính từ đầu tháng 3/2020. 
Những bất ổn về việc liệu cuộc họp giữa các nước sản xuất dầu thô có được tổ chức trong tuần này hay không không khỏi khiến nhà đầu tư hoài nghi về việc liệu quá trình cắt giảm sản lương có tiếp diễn sau tháng 6/2020.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào ngày thứ Tư công bố dự trữ dầu thô Mỹ giảm trong tuần qua, nguồn cung dầu Mỹ giảm. Thông tin này tuy nhiên không hỗ trợ được quá nhiều cho giá dầu.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá dầu thô ngọt nhẹ hợp đồng tương lai tháng 7/2020 tăng 48 cent tương đương 1,3% lên 37,29USD/thùng trên sàn New York. Trước đó vào phiên ngày thứ Ba, giá dầu đã tăng đến 3,9%.
Thị trường London, giá dầu Brent hợp đồng tương lai tháng 8/2020 tăng 22 cent tương đương 0,6% lên 39,79USD/thùng, phiên trước đó giá dầu tăng 3,3%.
Theo tính toán của Dow Jones Market Data, giá dầu WTI và Brent đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 6/3/2020. 
Phó giám đốc tại quỹ Energy Inteligence, bà Amena Bakr, mới đây khẳng định rằng sẽ chẳng có cuộc họp nào giữa các nước thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và nhóm các nước đồng minh. 
Bà nhấn mạnh rằng việc đặt ra ngày cho cuộc họp tiếp theo tùy thuộc vào việc tất cả các thành viên của nhóm đều tuân thủ mục tiêu giảm sản lượng, các nước thành viên nào chưa thực hiện đủ việc giảm sản lượng trong tháng 5/2020 sẽ được yêu cầu phải bù lại cho việc đó vào những tháng kế tiếp.
OPEC và một số nước sản xuất dầu lớn như Nga dự kiến sẽ kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng trước đây, mức giảm sản lượng ước tính 9,7 triệu thùng dầu/ngày từ tháng 5/2020 đến cuối tháng 6/2020.
Còn theo Reuters đưa tin vào ngày thứ Tư, Saudi Arabia và Nga đã đạt được thỏa thuận ban đầu nhằm kéo dài việc giảm sản lượng hiện tại thêm 1 tháng. Mức giảm sản lượng đã được điều chỉnh giảm xuống 7,7 triệu thùng dầu/ngày bắt đầu từ tháng 7/2020.

TRUNG MẾN