Cổ phiếu công ty y tế NMC Health Plc của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã tăng 1.650% kể từ khi bắt đầu lên sàn vào 6 năm trước – mức tăng lớn nhất trong số các công ty thuộc 22 quốc gia Liên minh Ả Rập.
Cổ phiếu Ả Rập gia nhập “câu lạc bộ” vốn hóa 10 tỷ USD
NMC Health là công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tư nhân lớn nhất tại UAE, có trụ sở ở Abu Dhabi Ai và chi nhánh tại Dubai, Ajman, Al Ain.
Theo dữ liệu của Bloomberg, cổ phiếu NMC Health Plc đóng cửa trên sàn chứng khoán London với mức giá kỷ lục vào thứ 6 tuần trước, nâng vốn hóa lên 10,8 tỷ USD, thấp hơn khoảng 200 triệu USD so với Emaar Properties PJSC - công ty xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới tại Dubai.
NMC Health hiện là một trong 24 cổ phiếu tại Liên minh Ả Rập có vốn hóa trên 10 tỷ USD. Công ty này bắt dầu giao dịch trong nhóm chỉ số FTSE 100 Index từ tháng 9 năm ngoái – bước ngoặt lớn đối với cổ phiếu mới niêm yết từ năm 2012.
Trong 5 năm qua, nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân lớn nhất UAE ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận hàng năm khoảng 23%. Các nhà phân tích dự báo lợi nhuận của công ty này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, ở khoảng 45% trong năm nay và thêm 23% nữa trong năm 2019.
Trong tuần qua, cổ phiếu này đã tăng 8,1%, duy trì mức tăng khoảng trên 8% trong một tháng qua. Năm ngoái, cổ phiếu này có mức tăng tới 97,8%.
NMC Health là công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tư nhân lớn nhất tại UAE, có trụ sở ở Abu Dhabi Ai và chi nhánh tại Dubai, Ajman, Al Ain. Công ty này vận hành chuỗi bệnh viện quốc tế có mặt ở khắp UAE và châu Âu. Năm 2017, công ty này có 45 điểm chăm sóc y tế, hơn 15 cửa hàng thuốc, hơn 1.200 y bác sĩ và chăm sóc hơn 11.000 bệnh nhân mỗi ngày.

Theo VnEconomy